Chủ đề nóng

BIDV ký thỏa thuận hợp tác với Ficombank

Thứ tư, ngày 16/11/2011 05:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 12.11.2011, tại TP.Hồ Chí Minh, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đệ Nhất (Ficombank).
Bình luận 0

Thỏa thuận hợp tác được xây dựng trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, đối tác hợp tác toàn diện, lâu dài và cùng có lợi, nhằm mục đích nâng cao khả năng cạnh tranh phát triển và hội nhập.

Theo nội dung thỏa thuận, BIDV và Ficombank sẽ hợp tác trong các lĩnh vực: Nguồn vốn và kinh doanh tiền tệ; hoạt động thanh toán và cung cấp dịch vụ ngân hàng; hoạt động tài trợ; hoạt động Ngân hàng bán lẻ; kinh doanh các dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ; trao đổi và cung cấp thông tin, đào tạo và các quan hệ hợp tác kinh doanh khác trên cơ sở với nhu cầu và khả năng của mỗi bên phù hợp với quy định của pháp luật.

Cụ thể: Trong lĩnh vực nguồn vốn và kinh doanh tiền tệ, BIDV cam kết hỗ trợ Ficombank hạn mức tín dụng đến 5.000 tỷ đồng. Hạn mức này sẽ được xác định cụ thể từng thời kỳ và được rà soát, điều chỉnh định kỳ theo quy định của BIDV và tùy thuộc vào khả năng của BIDV vào thời điểm hỗ trợ.

Trong lĩnh vực thanh toán và các dịch vụ ngân hàng, BIDV sẽ xem xét áp dụng các mức lãi phí phát sinh đối với tài khoản thanh toán của Ficombank đảm bảo tính cạnh tranh; hỗ trợ trong các dịch vụ ngân quỹ, thu chi tiền mặt; Ficombank cam kết lựa chọn BIDV là nhà cung cấp ưu tiên cho Ficombank và khách hàng trong các dịch vụ chuyển tiền quốc tế và tài trợ thương mại.

Trong lĩnh hoạt động tài trợ, hai bên sẽ xem xét tạo điều kiện để bên kia có thể tham gia các dự án đồng tài trợ; có thể ủy thác cho nhau trong việc cho vay, thu hồi nợ một số dự án đầu tư.

Trong lĩnh vực hợp tác hoạt động ngân hàng bán lẻ, hai bên sẽ phối hợp để cung cấp các dịch vụ ngân hàng bán lẻ như: Phát hành, thanh toán thẻ, chuyển tiền, hóa đơn và các dịch vụ ngân hàng bán lẻ khác.

Trong lĩnh vực hợp tác dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ, hai bên sẽ tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác trong hoạt động bảo hiểm phi nhân thọ với các sản phẩm tích hợp bán chéo… Ngoài ra, hai bên cam kết chia sẻ kinh nghiệm, quản lý, phối hợp cung cấp các dịch vụ như kinh doanh, đầu tư môi giới chứng khoán, cho thuê tài chính, chia sẻ thông tin phòng ngừa rủi ro, thông tin về tỷ giá, lãi suất… tạo điều kiện để tham gia các dự án mua bán nợ phù hợp với quy định của pháp luật và chính sách của mỗi bên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem