Chủ đề nóng

Biểu tình rầm rộ ở Paris đòi đưa Pháp ra khỏi NATO

PV (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 27/02/2023 11:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Paris bắt đầu cuộc biểu tình thứ hai ủng hộ việc đưa Pháp ra khỏi NATO và phản đối việc cung cấp vũ khí cho Ukraine. Hoạt động này do lãnh đạo phong trào "Những người yêu nước Pháp", ông Florian Philippot tổ chức.
Bình luận 0
Biểu tình rầm rộ ở Paris đòi đưa Pháp ra khỏi NATO - Ảnh 1.

Biểu tình ở Paris. Ảnh Press TV

Cuộc tuần hành bắt đầu từ ga tàu điện ngầm Port-Royal ở quận 14 của Paris, ước tính có hàng ngàn người tham gia.

Những người biểu tình mang theo biểu ngữ lớn với dòng chữ "Vì hòa bình". Trên áp phích có thể đọc thấy những dòng chữa lớn: "Không có Thế chiến III", "Hãy rời khỏi NATO", "Pháp là nước đầu tiên cung cấp vũ khí tấn công cho Ukraine". Các thành viên biểu tình hô vang: "Mau rời khỏi NATO!", "Tự do và chủ quyền!" Như ông Florian Philippot thông báo trên Twitter, hoạt động này cũng đang diễn ra ở 29 thành phố khác khắp nước Pháp. 

Trước đó, hàng nghìn người đã biểu tình ở thủ đô nước Đức hôm thứ Bảy để lên án việc chính phủ cung cấp vũ khí cho Ukraine và kêu gọi đàm phán hòa bình để chấm dứt chiến tranh.

Cảnh sát cho biết khoảng 13.000 người đã tham gia cuộc biểu tình tại Cổng Brandenburg mang tính biểu tượng của Berlin, trong khi các nhà tổ chức tuyên bố rằng 50.000 người đã tham gia.

Trước đó, thủ lĩnh phong trào "Những người yêu nước Pháp" nói rằng chiến lược của NATO hàm chứa nguy cơ đe dọa bùng nổ Thế chiến III. Ông cũng nhiều lần lên tiếng phản đối việc cấp kinh phí cho Kiev để mua vũ khí và phản đối việc Pháp cung cấp vũ khí cho Ukraine. Ông gọi dự án mà EU đồng ý về hỗ trợ Ukraine với số tiền 18 tỷ euro là "điên rồ". Trước đó, cuộc "Tuần hành vì hòa bình" đã diễn ra tại Paris vào ngày 12/2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem