Chủ đề nóng

Bình Định: Đầu năm nông dân rủ nhau ra đầm Đề Gi bắt con đặc sản gì mà thương lái tranh nhau mua?

Chủ nhật, ngày 21/02/2021 06:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu, ngư dân các xã ven đầm Đề Gi thuộc 2 huyện Phù Cát và Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) trúng mùa ghẹ. Ghẹ đầu mùa được giá, thu nhập cao nên bà con ngư dân rất phấn khởi.
Bình luận 0

Thời điểm này, ghẹ bắt ở đầm Đề Gi loại to cỡ 4 - 5 con/kg bán với giá 250.000 đồng/kg; loại ghẹ nhỏ hơn bán với giá 130.000- 185.000 đồng/kg.

Bình Định: Đầu năm nông dân rủ nhau ra đầm Đề Gi bắt con đặc sản gì mà thương lái tranh nhau mua? - Ảnh 1.

Ghẹ ngư dân đánh bắt ở đầm Đề Ghi loại to 4-5 con/kg có giá bán 250.000 đồng/kg. Ảnh minh họa: ghexanh...

Ngư dân Nguyễn Văn Dũng (ở xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), phấn khởi cho biết: “3 giờ sáng chúng tôi đã dong thuyền ra đầm thả lưới bắt ghẹ. Đánh ghẹ không phải đi xa, chỉ cách bờ khoảng vài hải lý. Sau 3 - 5 tiếng trở về, ghẹ vẫn còn tươi sống, ghẹ bán được giá cao hơn. Chuyến này thuyền tôi được gần 6 kg ghẹ, bán được hơn 1 triệu đồng”.

Ngư dân Thái Công Trình (ở xã Cát Minh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), cho biết thêm: “Hơn một tuần nay, ngư dân sống ven đầm Đề Gi chủ yếu khai thác đánh bắt ghẹ. Ghẹ đợt này khá nhiều, mỗi thuyền khai thác ít nhất cũng được 4 - 5 kg, kiếm tiền triệu mỗi ngày. Riêng thuyền tôi hôm nay may mắn bắt được hơn 10 kg ghẹ, thu nhập hơn 2 triệu đồng. Đó là chưa kể còn khai thác thêm được một số hải sản khác như cá, tôm tít...”.

Sau khi ngư dân đưa thuyền lên bờ, cần 2 - 3 người cẩn thận gỡ ghẹ ra khỏi lưới, phân loại. Các chủ nậu đã chờ sẵn trên bờ thu mua ghẹ, có bao nhiêu mua hết bấy nhiêu.


Văn Thý (Báo Bình Định)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem