Chủ đề nóng

Bình Nhưỡng bắt đầu nạp nhiên liệu cho tên lửa

Thứ năm, ngày 29/03/2012 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tờ Tokyo Shimbun dẫn lời nguồn tin “thân thiết với chính phủ CHDCND Triều Tiên” vừa đưa tin, Bình Nhưỡng đã bắt đầu nạp nhiên liệu vào tên lửa, chuẩn bị cho vụ phóng “vệ tinh thời tiết” vào tháng Tư tới.
Bình luận 0

“Vụ phóng đang tới mỗi lúc một gần, nhiều khả năng Bình Nhưỡng thực hiện vụ phóng vào ngày 12 hoặc 13.4 tới”, nguồn tin trên cho biết thêm.

Ảnh: AP

Trước đó, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin, CHDCND Triều Tiên đã chuyển một “vật thể” được cho là phần chính của tên lửa tầm xa tới bãi phóng ở Tongchang-ri, miền tây bắc đất nước. Cộng đoạn lắp tên lửa vào bệ phóng cũng đã hoàn thành.

Trong một diễn biến khác, hôm qua, 28.3, chính phủ Mỹ đã tuyên bố ngừng chương trình viện trợ lương thực cho CHDCND Triều Tiên vì kế hoạch phóng vệ tinh gây tranh cãi của nước này.

Bình Nhưỡng khẳng định, đây là vụ phóng “vệ tinh thời tiết”, hoàn toàn vì mục đích hòa bình và thuộc quyền chính đáng của CHDCND Triều Tiên.

Trong khi đó, Hàn Quốc và phương Tây nghi ngại, đây chỉ là vỏ bọc của một cuộc thử nghiệm tên lửa tầm xa.

Theo News

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem