Chủ đề nóng

Bình Nhưỡng tiết lộ “nhỏ giọt” về vệ tinh

Thứ sáu, ngày 30/03/2012 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hãng thông tấn KCNA dẫn lời Phó Giám đốc Ủy ban Công nghệ Vũ trụ CHDCND Triều Tiên tiết lộ thêm một số chi tiết liên quan tới “vệ tinh thời tiết” mà nước này dự định phóng vào trung tuần tháng Tư tới.
Bình luận 0

Theo đó, vệ tinh Gwangmyongsong-3 nặng 100kg, chuyển động theo quỹ đạo Mặt trời ở độ cao 500km so với mực nước biển và có tuổi thọ là 2 năm.

Ảnh: AP

Các chuyên gia cho rằng, vệ tinh 100kg chỉ được xếp loại là vệ tinh thí nghiệm. Họ giải thích rằng, vệ tinh nên nặng ít nhất 500kg và tuổi thọ 5 năm. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng một mực tuyên bố, Gwangmyongsong-3 là vệ tinh ứng dụng.

Trước đó, KCNA cũng miêu tả “vệ tinh thời tiết” nói trên là “một thiết bị thu dữ liệu vệ tinh khí tượng địa tĩnh tiên tiến”.

“Kwangmyongsong-3, vệ tinh dự kiến được phóng vào tháng Tư tới, được kỳ vọng là sẽ hỗ trợ đắc lực cho các nghiên cứu về dự báo thời tiết, phục vụ sản xuất nông nghiệp và các ngành kinh tế khác”, KCNA đưa tin.

“Nghiên cứu khoa học nhằm đưa ra những thông tin dự báo thời tiết chính xác đang được chú ý đầu tư tại CHDCND Triều Tiên”.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem