Chủ đề nóng

Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam nữ Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề

PVCT Thứ năm, ngày 19/11/2020 10:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với nữ Phó hiệu trưởng trường Cao đăng nghề Cần Thơ và nguyên Trưởng khoa Sư phạm và một giáo viên Trung tâm Đào tạo lái xe.
Bình luận 0

Ngày 19/11, Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ.

Căn cứ kết quả điều tra và hồ sơ, tài liệu thu thập được, xác định: (1) Phan Thị Thùy Trang, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ; Nguyễn Như Việt, nguyên Trưởng khoa Sư phạm Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 3; Nguyễn Đăng Thuần, giáo viên Trung tâm Đào tạo lái xe quận 12 thuộc Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 3 đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, nhận tiền của nhiều người, sau đó đã cấp khống Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp của Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ cho những người này nhưng không phải đi học bồi dưỡng theo chương trình đào tạo, trái với quy định tại Thông tư 38/2017 ngày 29/12/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam nữ Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề - Ảnh 1.

Các bị can từ trái sang phải: Phan Thị Thùy Trang; Nguyễn Như Việt; Nguyễn Đăng Thuần (ảnh Bộ Công an).

Ngày 16/11/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can  ra Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với 3 bị can Phan Thị Thùy Trang, Nguyễn Như Việt và Nguyễn Đăng Thuần về tội "Giả mạo trong công tác" theo Điều 359 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, ngày 18/11/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Quyết định và Lệnh nêu trên.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản do phạm tội mà có.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem