Bố mẹ bé trai chơi đàn violon trên phố đi bộ xin lỗi công an

Nguyễn Đức – Xuân Lực Chủ nhật, ngày 30/07/2017 21:10 PM (GMT+7)
Mẹ cháu bé chia sẻ việc con trai đang chơi đàn violon ở phố đi bộ bị chiến sĩ công an quát nạt vừa lên tiếng xin lỗi công an quận Hoàn Kiếm và tổ công tác.
Bình luận 0

img

Facebook chị Hằng xuất hiện thông tin xin lỗi công an và cộng đồng mạng vì câu chuyện mình chia sẻ làm ảnh hưởng tới uy tín danh dự của Công an quận Hoàn Kiếm.

Bố mẹ bé trai xin lỗi công an quận

Liên quan tới việc chị Bùi Thị Thanh Hằng (ở Hà Nội) chia sẻ thông tin trên mạng facebook cho rằng, con trai chị khi đang chơi đàn violon ở bờ hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì bị chiến sĩ công an quát tháo, nạt nộ. Trao đổi với PV tối 30.7, ông Đinh Hồng Phong – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, chiều cùng ngày vợ chồng chị Hằng đã tới xin lỗi lực lực chức năng.

“Tôi có nhận được báo cáo là trong chiều 30.7, bố mẹ cháu bé có đến công an quận Hoàn Kiếm làm việc và có lời xin lỗi lực lượng chức năng”, ông Phong nói.

Theo ông Phong, ông có hỏi qua các cán bộ làm việc tại bờ hồ Hoàn Kiếm buối tối hôm 28.7. Họ cũng nói là khi thấy bé trai đánh đàn có nhắc nhở và nói rất nhã nhặn, nhẹ nhàng.

Ông Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cũng xác nhận, trong chiều nay, bố mẹ cháu bé đã đến làm việc với cơ quan chức năng và có lời xin lỗi. Tuy nhiên, ông từ chối cung cấp chi tiết nội dung về buổi làm việc.

Trao đổi với PV, một cán bộ trong tổ công tác tham gia xử lý việc con trai chị Hằng là cháu V.D.H.N (15 tuổi) đứng biểu diễn đàn violon ở khu vực phố đi bộ ven hồ Hoàn Kiếm cho biết, đã nhận được lời xin lỗi từ vợ chồng chị Hằng.

img

Chị Hằng thừa nhận câu chuyện mình chia sẻ trước đó trên mạng facebook là không có căn cứ làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm.

Facebook mẹ cháu bé xuất hiện lời xin lỗi cộng đồng mạng

Liên quan tới sự việc, chiều cùng ngày, trên trang Facebook cá nhân của chị Bùi Thị Thanh Hằng xuất hiện dòng chia sẻ có nội dung xin lỗi Công an quận Hòa Kiếm vì câu chuyện thiếu căn cứ của chị làm ảnh hưởng tới uy tín danh dự của lực lượng công an.

“Kính gửi anh Hà Văn Hùng (ông Hà Manh Hùng – Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm) và các anh Công an Quận Hoàn Kiếm.

Tôi đăng dòng trạng thái này kính gửi lời xin lỗi sâu sắc tới các anh vì sự việc tôi đưa lên Facebook cá nhân tối ngày 28.7.2017.

Do nóng vội và thương con một cách mù quáng, tôi đã đăng tải thông tin xúc phạm lực lượng an ninh các anh về sự việc diễn ra khi mà tôi là người không có mặt ở đó. Điều đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới các anh, làm ảnh hưởng uy tín và danh dự của các anh.

Tôi xin được chính thức rút lại lời nói thiếu căn cứ của tôi và xin được xin lỗi các anh. Sau khi đăng tải dòng trạng thái này, tôi sẽ trực tiếp đến gặp các anh để xin lỗi. Đây là sai lầm bộc phát không đáng có, tôi kính mong các anh thông cảm và lượng thứ”, thông tin xin lỗi Công an quận Hoàn Kiếm trên Facebook cá nhân chị Hằng.

Bên cạnh nội dung xin lỗi công an, Facebook chị Hằng cũng đưa lời xin lỗi cộng đồng mạng vì câu chuyện của mình.

“Tôi cũng xin được gửi lời xin lỗi chân thành tới cộng đồng mạng. Tôi đã lấy quá nhiều thời gian của các bạn và làm phiền các bạn. Rất mong được các bạn bỏ qua.

Bạn bè trong danh sách bạn bè FB của tôi làm ơn không đưa ra bất kì bình luận nào bệnh vực tôi hay bình luận về dòng trạng thái này vì tôi đã làm một việc sai trái”, Facebook cá nhân chị Hằng viết.

img

Cháu V.D.H.N chơi đàn ngoài phố.

Trước đó, tối 28.7, chị Bùi Thị Thanh Hằng chia sẻ công khai trên facebook cá nhân thông tin cho rằng, trong lúc cháu H.N đang biểu diễn đàn violon thì bị lực lượng chức năng không cho biểu diễn tại khu vực này vì không có giấy phép. Sau đó, chiến sĩ công an bắt thu đàn và có lời lẽ nạt nộ con mình.

Tuy nhiên, báo cáo của các thành viên trong tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm phố đi bộ của quận Hoàn Kiếm cho thấy, không có việc cán bộ trong tổ công tác có hành vi quát tháo, nạt nộ cháu bé.

Theo báo cáo của cán bộ trong tổ công tác, vào khoảng 19h40 ngày 28.7, trong khi đi làm nhiệm vụ kiểm tra hoạt động trên tuyến phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, đoàn công tác gồm cán bộ Phòng Văn hóa quận, Công an quận, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm phát hiện 1 cháu bé khoảng 15 tuổi kéo đàn violin (đàn vĩ cầm) ở khu vực đối diện UBND TP Hà Nội.

Lúc này, trước mặt cháu bé có đặt hộp đàn bên trong có một số tờ tiền mệnh giá 10.000 và 20.000 đồng. Một thành viên của đoàn nhắc nhở cháu đóng hộp đàn lại và giải thích việc không được phép xin tiền bởi vì hành vi đó gây phản cảm.

Tuy nhiên, một người tự xưng là bố của cháu bé xuất hiện giải thích rồi lấy chân đạp vào hộp đựng đàn trước khi quay sang nói những câu khó nghe trước mặt tổ công tác. Bản thân bé trai chơi đàn cũng có lời lỡi xúc phạm cán bộ tổ công tác. Tuy nhiên, do cháu còn nhỏ nên tổ công tác chỉ nhắc nhở không xử lý.

Thực hư chuyện công an quát nạt bé trai chơi đàn violon trên phố đi bộ

Mẹ cháu bé chia sẻ việc con trai đang chơi đàn violon ở phố đi bộ bị chiến sĩ công an quát nạt. Nhưng cán bộ đi cùng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem