Chủ đề nóng

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Tết tại Thanh Hóa

Quang Thanh Thứ sáu, ngày 21/01/2022 20:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung đến thăm, tặng quà Tết tới công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, người nghèo, trẻ em tại Thanh Hóa.
Bình luận 0

Tiếp tục chăm lo cho công nhân

Ngày 21/1, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết tới công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Khu kinh tế Nghi Sơn và người có công với cách mạng, người nghèo, trẻ em tại huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 

Tham dự cùng đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Tết tại Thanh Hóa - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung và ông Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cùng đoàn công tác hỏi thăm, động viên công nhân Nhà máy bao bì Đại Dương tại Khu kinh tế Nghi Sơn. Ảnh: NT

Đoàn công tác đã thăm Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương (thuộc Công ty cổ phần đầu tư khoáng sản Đại Dương) tại Khu kinh tế Nghi Sơn. Tại đây, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung đã dành thời gian thăm hỏi tình hình chuẩn bị đón Tết, công việc, mức lương, thưởng, quá trình tăng ca… của người lao động.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà máy, vừa đảm bảo duy trì sản xuất vừa phòng chống dịch và thực hiện các nhiệm vụ. Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào sản xuất thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Tết tại Thanh Hóa - Ảnh 2.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương. Ảnh: NT

Để nhà máy tiếp tục phát triển, Bộ trưởng mong muốn Nhà máy bao bì Đại Dương và Khu kinh tế Nghi Sơn tiếp tục chăm lo cho công nhân, chăm lo phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, công nhân người lao động cũng phải đồng hành, chia sẻ cùng với nhà máy lúc khó khăn nhằm chung tay vượt qua đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: "Từ kinh nghiệm phòng, chống dịch và việc chứng kiến dòng người từ TP.HCM về các tỉnh trong thời gian vừa qua, chúng ta đều thấy rằng chủ trương đưa nhà máy về nông thôn để người nông dân vừa là công nhân vừa được sinh hoạt, sống gắn bó với quê hương, gia đình là rất đúng đắn".

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Tết tại Thanh Hóa - Ảnh 3.

Hàng trăm công nhân được nhận quà Tết từ Bộ trưởng Bộ LĐTBXH và tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: NT

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị Nhà máy khẩn trương tạo điều kiện cho công nhân, người lao động được tiêm vaccine mũi 3 sớm nhất để có thể chung sống, thích ứng trong hoàn cảnh dịch bệnh.

Nhân dịp này, ông Đào Ngọc Dung đã trao 100 suất quà, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trao 100 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương. UBND thị xã Nghi Sơn cũng trao tặng quà cho Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương.

Đảm bảo tất cả người dân đều có Tết

Đến thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng, người nghèo và trẻ em tại huyện Quảng Xương, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà huyện Quảng Xương đã đạt được trong năm 2021.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Tết tại Thanh Hóa - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng, người nghèo tại huyện Quảng Xương (Thanh Hóa). Ảnh: NT

"Trong thời gian vừa qua, huyện Quảng Xương vừa phát triển kinh tế đi đôi với thực hiện an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người có công, bảo trợ xã hội… trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của huyện nhà. Từ vận động nguồn lực xã hội tới dành kinh phí để chăm lo, nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp", Bộ trưởng Bộ LĐTBXH đánh giá.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, năm 2021 là năm đất nước vô cùng khó khăn, đặc biệt là những tháng 6, 7, 8, 9, nhất là TP.HCM và các tỉnh trọng điểm. Trong đó, riêng con dân Thanh Hóa ở TP.HCM và các tỉnh trọng điểm chiếm số đông, nhưng Thanh Hóa đã đi đầu, chủ động trong công tác bố trí giải quyết việc làm.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Tết tại Thanh Hóa - Ảnh 5.

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho người có công với cách mạng, người nghèo tại huyện Quảng Xương (Thanh Hóa). Ảnh: NT

Trước thềm năm mới, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị lãnh đạo huyện Quảng Xương trong những ngày tới nhất là những ngày giáp Tết dành thời gian thăm hỏi, chăm lo Tết cho bà con.

"Trong những ngày giáp Tết, lãnh đạo huyện Quảng Xương phải dành nhiều thời gian thăm hỏi, chăm lo Tết cho người dân, không để ai không có Tết. Đặc biệt là những người nghèo, gia đình người có công, người có hoàn cảnh neo đơn... Bởi đây là truyền thống, là thể hiện trách nhiệm với người dân", Bộ trưởng Bộ LĐTBXH nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng 100 suất quà Tết cho người nghèo, người có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quảng Xương; trao tặng bộ thiết bị vui chơi trị giá 100 triệu đồng cho Trường Mầm non xã Quảng Hòa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem