Chủ đề nóng

Bỏ xe đi bộ, chắc gì đã "lành"...

Thứ sáu, ngày 30/03/2012 20:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Các bến xe khách liên tỉnh Miền Đông và Miền Tây (TP.HCM) cho biết do dịp giỗ Tổ Hùng Vương trùng dịp nghỉ cuối tuần, nên lượng khách đi chơi, về quê bằng các phương tiện tại bến xe dự báo sẽ tăng gần 40%.
Bình luận 0

- Giỗ Tổ thì cả nước Việt Nam này giỗ, đâu riêng gì ở quê mỗi người mới giỗ được. Chui lên xe đi lại cho lắm chỉ khổ thân thôi.

- Bác có nhà thành phố, rước các cụ lên thành phố sống cả rồi, mới nói thế. Ai có quê, lên thành phố kiếm cơm vẫn đau đáu với quê hương, gia đình…

- Đành rằng thế, nhưng trong hoàn cảnh xăng tăng giá, phí giao thông dọa tăng giá… đường sá chật chội lại phải cõng thêm 40% khách, thì chui vào xe không quá khổ hay sao? Tôi chỉ lo việc đi lại tốn kém, mà chưa chắc an toàn.

- Đúng, an toàn là bạn, tai nạn là thù. Nếu sợ đi xe dễ "chầu tổ" thì tự mỗi người cứ phát huy quyền tự do… đi bộ.

- A, nhớ rồi. Một bác bên ngành giao thông khuyên những người kêu ca việc tăng phí giao thông nên bỏ xe đi bộ. Tớ nghĩ chắc bác ấy khuyên thế nhằm đề cao tính an toàn thôi.

- Bác nói thế thì nghe thế chứ đi bộ chắc gì an toàn. Có nhà đang ngủ mà xe tải nửa đêm còn tìm đúng nơi ngủ mà tông đấy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem