Chủ đề nóng

Bốn án tử hình, một án chung thân đối với nhóm mua bán hơn 34,77kg ma túy

Hồng Cẩm - Tiến Tầm Thứ năm, ngày 04/08/2022 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 4/8, kết thúc phiên toà sơ thẩm, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt 4 bị cáo mức án tử hình, 1 bị cáo mức án chung thân, về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".
Bình luận 0

Bốn bị cáo bị tuyên án tử hình, gồm: Nguyễn Thị Bích Diễm (SN 1989, huyện An Phú, tỉnh An Giang), Huỳnh Văn Tùng (SN 2000, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia), Mai Vinh Hậu (SN 1999, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), Lê Đăng Huy (SN 1992, quận Tân Phú, TP.HCM) về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý" và cũng với tội danh trên bị cáo Nguyễn Đỗ Thanh Thanh (SN 1992, quận Tân Phú, TP.HCM) bị tuyên phạt mức án tù chung thân.

Bốn án tử hình, một án chung thân đối với nhóm mua bán hơn 34,77kg ma túy - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa sáng 4/8/ Ảnh: Tiến Tầm

Theo cáo trạng, vào khoảng 2 giờ 30, ngày 14/6/2020, Tổ công tác Đồn Biên phòng Phú Hữu phối hợp với Đồn Biên phòng Long Bình và Công an xã Quốc Thái tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 91C (đoạn thuộc khu vực ấp Quốc Hưng, xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang) phát hiện 6 người đi trên 2 xe môtô theo hướng Khánh An - An Phú có dấu hiệu nghi vấn nhập cảnh trái phép nên ra tín hiệu dừng phương tiện kiểm tra.

Khi đó, xe mô tô BKS 67G1-027.46 do Võ Văn Hải (SN 1972, huyện An Phú) điều khiển chở Phan Văn Ngợi (SN 1963, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) và Bích Diễm, chấp hành hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Còn xe mô tô BKS 66AN-003.15 do Lê Văn Cọp (SN 1989, tạm trú TP.Châu Đốc, An Giang) điều khiển chở Hậu và Tùng không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục điều khiển xe về hướng Châu Đốc, nên lực lượng tiến hành truy đuổi đến khu vực ấp Phước Thọ (xã Đa Phước, huyện An Phú) thì dừng được phương tiện.

Bốn án tử hình, một án chung thân đối với nhóm mua bán hơn 34,77kg ma túy - Ảnh 2.

Phiên xét xử sơ thẩm sáng 4/8. Ảnh: Tiến Tầm

Qua kiểm tra người và phương tiện phát hiện, Diễm để trên xe môtô BKS 67G1-027.46 một bọc nylon màu đen đựng 12 bọc nylon (dạng gói trà bên ngoài có ghi chữ nước ngoài), bên trong chứa tinh thể màu trắng có tổng khối lượng 11,97kg nghi vấn là ma túy.

Hậu để trên baga xe mô tô BKS 66AN-003.15, một bọc nylon màu đen đựng 9 bọc nylon (dạng gói trà bên ngoài có ghi chữ nước ngoài), trong đó có 7 bọc nylon chứa tinh thể màu trắng có tổng khối lượng 6,98kg và 2 bọc nylon chứa 10.000 viên nén màu xanh có khối lượng 4kg nghi là ma túy.

Tùng cất giấu trong túi hành lý một bọc nylon màu đen đựng 11 bọc nylon (dạng gói trà bên ngoài có ghi chữ nước ngoài), bên trong chứa tinh thể màu trắng, có tổng khối lượng 10,98kg, nghi là ma túy.

Đồng thời, Diễm, Hậu, Tùng thừa nhận là ma túy nên lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, thu giữ vật chứng và tạm giữ Diễm, Hậu, Tùng để xử lý.

Bốn án tử hình, một án chung thân đối với nhóm mua bán hơn 34,77kg ma túy - Ảnh 3.

Tổ công tác Đồn Biên phòng Phú Hữu phối hợp với Đồn Biên phòng Long Bình và Công an xã Quốc Thái bắt giữa các đối tượng. Ảnh: Tiến Tầm

Qua điều tra ban đầu, Diễm, Hậu, Tùng khai nhận: Vật chứng thu giữ là ma túy của đối tượng tên Nhàn (nick name Song Hok người Campuchia, không rõ địa chỉ) thuê Diễm vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam đem đến TP.HCM để giao lại cho Thanh (Mèo) với giá 3.200 USD và Diễm được đối tượng lạ giao ma túy tại Casino Naga (Campuchia) vào ngày 12/6/2020.

Số ma túy trên, Diễm để vào 3 bọc nylon màu đen rồi kêu Hậu, Tùng với tiền công cho mỗi người 200 USD. Sau đó, Diễm, Hậu, Tùng cất giữ số ma túy trên rồi đón xe về Việt Nam.

Khi đến biên giới Việt Nam, Diễm, Hậu, Tùng đi trên hai xe honda đầu chở đến bến xe Châu Đốc để đón xe khách về TP.HCM giao ma túy, nhưng trên đường đi thì bị phát hiện bắt quả tang.

Diễm còn khai trước đó đã 3 lần vận chuyển ma túy thuê cho Thành (tức Nhàn) từ Campuchia về Việt Nam đem đến TP.HCM giao lại cho Thanh và nhiều đối tượng khác.

Bốn án tử hình, một án chung thân đối với nhóm mua bán hơn 34,77kg ma túy - Ảnh 4.

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ từ nhóm đối tượng Diễm, Tùng, Hậu, Huy và Thanh. Ảnh: Tiến Tầm

Cùng ngày, qua truy xét Đồn Biên phòng Phú Hữu đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Thanh và Huy (chung sống như vợ chồng). Khám xét khẩn cấp nơi của 2 đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều bọc nylon chứa tinh thể màu trắng, có tổng khối lượng 821,94g và 114 viên nén nghi là ma túy. Thanh, Huy khai nhận số ma túy bị thu giữ mua của người tên Thành (Nhàn) ở Campuchia về để bán lại.

Căn cứ vào tình tiết và chứng cứ trên, VKSND tỉnh An Giang kết luận: Diễm, Tùng, Hậu, Huy, Thanh đã có hành vi mua bán trái phép chất ma túy để thu lợi, khối lượng ma túy bị phát hiện thu giữ là 10kg loại Methamphetamine; 20,77194kg loại Ketamine; 4,08109kg loại MDMA.

Đối với các đối tượng có liên quan khác, cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh, làm rõ, xử lý sau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem