Chủ đề nóng

Bón phân NPK cho cây chè phía Bắc

Thứ hai, ngày 11/06/2012 06:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển chuyên dùng cho chè, giúp cây chè phát triển tốt, tỷ lệ búp cao
Bình luận 0

Đối với cây chè ở thời kỳ kinh doanh:

Phân đa yếu tố NPK chuyên bón cho chè : Phân NPK 16.8.8 (N=16%; P2O5 = 8%; K2O = 8%; MgO = 7%; CaO = 10%; SiO2 = 9%) hoặc phân NPK 16.8.4 (N=16%; P2O5 = 8%; K2O = 4%; MgO = 8%; CaO = 15%; SiO2 = 13%) với tổng hàm lượng dinh dưỡng lên đến 58 - 64%; ngoài các chất dinh dưỡng đa lượng (N, P2O5, K2O), trung lượng (CaO, MgO, SiO2, S), trong phân đa yếu tố NPK Văn Điển còn có các chất vi lượng như Cu, Mn, Bo, Co, Mo, Zn... rất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng mà các loại phân bón khác không có.

 

Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển chuyên dùng cho chè, giúp cây chè phát triển tốt, tỷ lệ búp cao, đặc biệt trong thành phần dinh dưỡng của phân đa yếu tố NPK Văn Điển có chất Manhe (MgO), là chất rất cần thiết đối với cây chè, cây chè được cung cấp đủ Manhe sẽ làm tăng năng suất và phẩm chất búp chè.

Bên cạnh đó, để cây chè phát huy hết tiềm năng năng suất của giống, thì ngoài các chất dinh dưỡng đa lượng (N, P2O, K2O), trung lượng (CaO, MgO...) cây chè rất cần được cung cấp thêm các chất vi lượng như Zn, Bo, Mo.

Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển chuyên dùng cho cây chè, cây chè sẽ được cung cấp đầy đủ, đồng thời các chất dinh dưỡng trong suốt quá trình sinh trưởng, ngoài việc làm tăng năng suất, còn làm tăng hàm lượng chất tanin, chất hoà tan, giúp cải thiện hương vị của chè.

Chú ý:

Phân hữu cơ bón 300 - 400kg/sào vào tháng 12 đến tháng 1. Đào rạch sâu 15 - 20cm, giữa hàng rắc phân rồi lấp đất kín phân, kết hợp ép xanh cành lá già sau đốn.

Bón đủ lượng phân NPK Văn Điển theo hướng dẫn ở trên thì không phải bón thêm bất kỳ loại phân nào nữa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem