Chủ đề nóng

BTV thời tiết Mai Ngọc tiết lộ chồng chỉ thích ăn cơm do vợ nấu

Thanh Hà (thực hiện) Thứ bảy, ngày 29/12/2018 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Là cô gái năng động và thông minh, BTV thời tiết Mai Ngọc đã có những chia sẻ cởi mở với Dân Việt sau khi cô nhận lời mời sang làm BTV chương trình "Việt Nam hôm nay" sẽ được phát sóng trên VTV1 vào lúc 17h30 hàng ngày.
Bình luận 0

Xin chào Mai Ngọc. Như đã chia sẻ trước đó, việc Mai Ngọc chuyển từ BTV thời tiết sang làm BTV thời sự khiến bạn cảm thấy áp lực, hồi hộp. Việc chuyển sang lĩnh vực  mới đòi hỏi nhiều kiến thức rộng hơn, bạn chuẩn bị như thế nào?

- Thật ra hiện giờ tôi đang trong quá trình chuyển giao công việc, vẫn đang lên hình thời tiết. Tuy nhiên đứng trước thử thách công việc mới dài 50 phút, tôi bắt đầu hòa nhập công việc từ khi nhận lời vào đầu tháng 11. Hai tháng rồi tôi làm song song hai việc, vừa làm bản tin thời tiết, vừa dành thời gian để tiếp tục học tập và theo các anh chị bên Ban Thời sự để hoàn thành công việc.

Vẫn biết dòng chảy tin tức luôn thay đổi liên tục, để có thể hòa nhập đòi hỏi sự liên tục học hỏi hết mình với công việc. Hy vọng điều đó thể hiện rõ trên sóng ngày 1.1.2019. Tôi hy vọng mọi người sẽ đón xem chương trình hôm ấy để xem Mai Ngọc thời tiết khác gì với Mai Ngọc thời sự.

Để có thể nói tự tin trong bản tin, bạn phải nạp kiến thức như thế nào?

- Tôi nghĩ việc nạp kiến thức không chỉ làm thời sự mới cần thiết. Trước đây khi dẫn chương trình thời tiết tôi không chỉ là người dẫn đơn thuần mà chúng tôi đều là biên tập viên, nghĩa là đều làm tin tức, đương nhiên tin tức khác nhau. Tuy nhiên, tôi đã có 5 năm làm việc ở Đài Truyền hình Việt Nam, việc sang học không quá khó hay là thay đổi quá lớn. Tôi nghĩ việc này chỉ cần mình cố gắng trau dồi và có thời gian là có thể làm được. Trước khi làm BTV thời tiết, tôi đã có thời gian dài làm việc ở VTC, VOV, vì vậy trước khi làm tin tức thời tiết tôi làm tin tức rồi.

Khi có lời mời chuyển sang làm tin tức, Mai Ngọc có đắn đó nhiều không, có sự chia sẻ với chồng?

- Tôi cũng đắn đo rất nhiều, bởi khi mình ở độ tuổi đầu hai khi mới ra trường đầy nhiệt huyết, chờ đợi và ước mơ hoài bão, với chương trình thời tiết, tôi đã làm được điều mong muốn là được mọi người yêu mến, khán giả đón nhận, quan tâm. Khi nhận được lời mời tôi cũng nghĩ chứ, tôi nghĩ giờ mình đã có gia đình, sắp bước sang tuổi 30, lại đứng trước sự thay đổi công việc lớn. Thay đổi công việc là một chuyện, thay đổi đồng nghiệp là chuyện khác nữa. Chương trình thời tiết đối với tôi là một gia đình,  sau này thời sự cũng sẽ là gia đình lớn hơn của tôi nữa.

Mình đang làm việc quen với đồng nghiệp 5 năm rồi giờ thay đổi cũng khó lắm, nghĩ rất kỹ, cũng chia sẻ với chồng, với mẹ. Mẹ nói nghĩ thật kỹ đi, bây giờ con ngại thay đổi hay con sẽ đi thực hiện giấc mơ. Tôi nghĩ rằng nếu cứ ở đây sẽ có sự yên ổn thật nhưng cuối cùng mình bỏ lỡ mất, dang dở mất giấc mơ tuổi trẻ của mình. Nên sau một vài đêm suy nghĩ kỹ, tôi thấy nếu 30 tuổi mình còn ngại thay đổi thì liệu 40 tuổi mình còn thay đổi được nữa không. Tôi thấy đây là thời gian quyết định để thay đổi thôi, vì đến 40 tuổi tôi còn lười nữa.

Mai Ngọc có e ngại bị ném đá hay chỉ trích, bởi khi ngồi ở vị trí BTV thời sự sẽ nổi tiếng, thu hút khán giả hơn rất nhiều khi ở vị trí BTV thời tiết? Ngoài ra chưa kể những sự cố mà các đàn anh chị đã từng gặp?

- Thực ra khi nhận được sự quan tâm của công chúng, mình sẽ phải có cái nhìn đa chiều. Khi xác định làm công việc này mình sẽ lắng nghe tất cả những ý kiến của công chúng dành cho mình. Có thể hôm nay là khen, ngày mai là sự nhắc nhở, mình đón nhận tất cả thông tin đấy, mình phải biết cách lắng nghe thì mới có thể làm tốt công việc.

Về sự cố, tôi nghĩ rằng chính sự cố các anh chị đi trước là bài học kinh nghiệm của mình. Cả 5 năm làm trực tiếp thời tiết như thế, ngoài ra tôi cũng đi hiện trường rất nhiều như đi làm bão, để đến hiện tại chưa xảy ra sự cố gì là vì có kinh nghiệm của các anh chị đi trước mình nhìn thấy để rút kinh nghiệm. Chúng ta không ai có thể giỏi để làm tốt mọi việc được. Chúng ta phải lắng nghe, học hỏi để rút kinh nghiệm từ những người đi trước. Đó vẫn là tôn chỉ mục đích của tôi trong suốt 5 năm làm ở VTV.

Công việc của Mai Ngọc bận rộn như vậy,  bạn dành thời gian ra sao để chăm sóc gia đình?

- Tôi đặc biệt là người luôn vào bếp nấu cơm, tôi không dám nhận mình là người nấu ăn ngon nhưng khá ổn. Dù có bận đến mấy buổi tối cũng phải về nấu cơm gia đình, vì chồng tôi chỉ thích ăn cơm vợ nấu. Nên bây giờ tôi chuyển sang chương trình "Việt Nam hôm nay", tôi rất thích bởi chương trình kết thúc vào 18h30, như vậy tôi sẽ kịp về nhà nấu cơm và ăn cơm tối.

Trước đây tôi cũng luôn kết thúc công việc trước 19h để dành thời gian cho gia đình. Bất kỳ công việc nào sau 19h, trừ công việc phát sinh và quá gấp gáp, còn lại tôi không nhận show diễn ở ngoài, event vì 19h trở đi là khoảng thời gian dành cho gia đình, bạn bè và người thân.

Vậy còn ngày nghỉ?

- Không bao giờ. Vì mình biết đâu là giới hạn, với công việc đến đâu là đủ. Còn lại chúng ta không có nhiều thời gian dành cho gia đình nữa. Mình 30 tuổi, bố mẹ ngày càng già, quỹ thời gian của người thân dành cho mình càng ngày càng hẹp lại, vì vậy công việc vẫn kết thúc trước 19h.

Đó là vì Mai Ngọc có chồng đại gia rồi, chứ nhiều người vẫn phải kiếm tiền?

- Tôi nghĩ đó là quan điểm không đúng. Bởi vì chúng tôi đang xây dựng sự nghiệp bằng đôi bàn tay mình, không có gì gọi là đại gia gì hết. Nếu có đó chỉ là đại gia tình cảm, luôn luôn dành cho mình tình cảm bao la thôi.

Cám ơn Mai Ngọc!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem