Nguyên liệu:
- Tôm: 200 gr
- Sấu: 8 quả (hoặc tùy thuộc vào sở thích của gia đình)
- Đường, muối, dầu ăn…
- Hành lá: vài cây.
Thực hiện:
Bước 1: Sấu cạo vỏ, ngâm nước cho khỏi thâm, hành lá nhặt và rửa sạch.
Bước 2: Tôm cắt râu, đầu và rửa sạch.
Bước 3: Sấu thái miếng hoặc khoanh tròn tùy ý thích, hành lá cắt khúc khoảng 1,5 cm.
Bước 4: Cho tôm, sấu, chút gia vị vừa ăn vào nồi, đảo đều tay cho tôm chín, thêm 1 chút dầu ăn vào.
Bước 5: Cho lượng đường vừa ăn vào cùng tôm và đảo đều.
Bước 6: Khi tôm chín, thêm hành hoa, đảo cho chín rồi tắt bếp.
Cho tôm rang sấu ra đĩa rồi ăn cùng cơm trắng nhé!
(Theo Eva)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.