Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- Tôm: 200 gr
- Sấu: 8 quả (hoặc tùy thuộc vào sở thích của gia đình)
- Đường, muối, dầu ăn…
- Hành lá: vài cây.
Thực hiện:
Bước 1: Sấu cạo vỏ, ngâm nước cho khỏi thâm, hành lá nhặt và rửa sạch.
Bước 2: Tôm cắt râu, đầu và rửa sạch.
Bước 3: Sấu thái miếng hoặc khoanh tròn tùy ý thích, hành lá cắt khúc khoảng 1,5 cm.
Bước 4: Cho tôm, sấu, chút gia vị vừa ăn vào nồi, đảo đều tay cho tôm chín, thêm 1 chút dầu ăn vào.
Bước 5: Cho lượng đường vừa ăn vào cùng tôm và đảo đều.
Bước 6: Khi tôm chín, thêm hành hoa, đảo cho chín rồi tắt bếp.
Cho tôm rang sấu ra đĩa rồi ăn cùng cơm trắng nhé!