Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún măng vịt:
- 1/2 con vịt
- 70g măng khô (có thể thay thế bằng măng tươi)
- Hành tím, hành lá
- Mộc nhĩ, gừng, ớt trái
- Hành phi
- Dầu mè
- Bún tươi
Măng khô ngâm nước trước 8h hoặc qua đêm cho mềm.
Đem luộc măng 2-3 lần để khử chất độc trong măng. Vớt ra để nguội, cắt bỏ phần măng già và xé sợi phần măng non.
Vịt làm sạch, có thể dùng rượu trắng và gừng để chà xát vịt rồi rửa sạch giúp vịt không có mùi tanh. Chặt vịt thành những miếng vừa ăn rồi ướp vịt với 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hành tím băm, bột ngọt.
Hành tím lột vỏ, thái nhỏ.
Mộc nhĩ ngâm nở, làm sạch rồi thái sợi.
Xào mộc nhĩ với một ít dầu mè cho dậy mùi thơm rồi để riêng.
Hành lá thái nhỏ.
Phi thơm hành tím băm với dầu ăn. Cho vịt vào đảo đều với lửa lớn cho thịt vịt săn lại. Tiếp tục cho phần măng xé nhỏ vào.
Thêm vào 1/2 bát nước và nêm nếm thêm một ít nước mắm, muối, bột ngọt.
Đun với lửa nhỏ để vịt và măng thấm gia vị khoẳng 10 phút thì tắt bếp.
Đun sôi một lượng nước vừa dùng,cho vào 2-3 củ hành tím.Trút hết phần
vịt và măng vào nồi.Hầm ở lửa nhỏ để thịt vịt mềm.Gia giảm lại gia vị
cho vừa miệng.
Giã nát gừng với ớt trái để pha nước mắm chấm vịt.
Khi nước dùng đã nấu xong. Cho bún ra bát, gắp thịt vịt,măng để lên trên
và cho nước dùng vào. Thêm mộc nhĩ xào, hành tím phi và hành lá lên trên
cùng.
Món bún măng vịt ăn cùng rau sống gồm giá, xà lách, bắp chuối bào và nước
mắm gừng ớt thì rất tuyệt vời. Nước dùng thanh không hôi mùi vịt, thịt
vịt mềm, măng khô giòn. Tất cả hương vị hoà quyện làm nên một món ăn ngon. Bún măng vịt rất thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Món ăn dân dã với những
nguyên liệu dễ kiếm sẽ là món ngon cho những bữa cơm ngày nắng ngại phải
vào bếp lâu đấy nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.