Chủ đề nóng

buôn làng

 • Kết nghĩa giúp buôn làng khởi sắc

  Kết nghĩa giúp buôn làng khởi sắc

  Sau 10 năm Đăk Lăk triển khai chương trình kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với buôn, làng đồng bào DTTS, đời sống của người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, đã “thay da, đổi thịt”. Đặc biệt tình hình an ninh trật tự ở cơ sở luôn được giữ vững.
 • Đội cồng chiêng nữ bên dòng Đăk Bla

  Đội cồng chiêng nữ bên dòng Đăk Bla

  Cứ đến chập tối, trong căn nhà nhỏ của già làng A Wer bên dòng sông Đăk Bla thơ mộng, các thiếu nữ dân tộc Ba Na lại nhịp nhàng hòa quyện vào tiếng cồng chiêng, tiếng đàn T’rưng. Đó là chuyện chưa từng có ở vùng đất Kon Tum này.
 • Âm vang đại ngàn Tây Nguyên

  Âm vang đại ngàn Tây Nguyên

  Một lễ hội lớn, mang đậm chất sử thi Tây Nguyên sẽ diễn ra tại TP.Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) trong hai ngày 26-27.4. Lễ hội do Ủy ban Dân tộc và Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp tổ chức.
 • Tinh thần Viettel lan tỏa với “Sắc xuân Tây Bắc”

  Tinh thần Viettel lan tỏa với “Sắc xuân Tây Bắc”

  Lễ hội “Sắc xuân Tây Bắc” sẽ được tổ chức vào 2 ngày 5 và 6.4 tại thị trấn Sapa do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp Ủy ban Dân tộc và tỉnh Lào Cai tổ chức.
 • TP.Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk): 33 buôn có đường bê tông

  TP.Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk): 33 buôn có đường bê tông

  Năm 2013, thành phố Buôn Ma Thuột đã đầu tư hàng chục tỷ đồng phát triển đời sống kinh tế - xã hội các buôn đồng bào DTTS trên địa bàn, cuộc sống của người dân ở các buôn làng đã có sự thay đổi rõ rệt.
 • Bị bỏ vào rừng vì bệnh hủi, hai mảnh đời tìm thấy nhau

  Bị bỏ vào rừng vì bệnh hủi, hai mảnh đời tìm thấy nhau

  Tại bệnh viện Phong, anh Jit đã tìm thấy người bạn đời cùng cảnh ngộ để giá nghĩa trăm năm. Người bạn đời mà anh Jit đang nói đến ở đây chính là chị Kson Hơ Veo (SN 1986, quê ở Ia Pa, Gia Lai).
 • No đủ về buôn Vân Kiều

  No đủ về buôn Vân Kiều

  “Chỉ có 25 hộ với 150 nhân khẩu sống dựa chủ yếu vào rừng, vào nương rẫy, nhà nào biết nghe theo cái bộ đội biên phòng, cán bộ xã, cán bộ huyện thì có thu nhập, có nhà to để ở thôi!” - già làng Hồ Thoong chân tình chia sẻ.
 • Đăk Lăk mở hội đua voi Buôn Đôn

  Đăk Lăk mở hội đua voi Buôn Đôn

  Hội đua voi Buôn Đôn, Đăk Lăk năm 2014 được Sở VHTTDL phối hợp với UBND huyện Buôn Đôn tổ chức nhằm tham gia Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt.
 • Người Ba Na (Kon Tum): Nồng say trong sắc Xuân

  Người Ba Na (Kon Tum): Nồng say trong sắc Xuân

  Khi mai rừng bắt đầu bung nở những cánh hoa đầu tiên, rực rỡ, ấm áp như nắng phương Nam, là lúc mùa Xuân tràn về núi rừng Kon Tum. Khắp các buôn làng người Ba Na ngập tràn không khí nhộn nhịp, vui tươi đón Tết.
 • Vó ngựa nơi cao nguyên

  Vó ngựa nơi cao nguyên

  Đồi núi chiêng ngao, cây rừng nghiêng ngả, mái tóc phiêu bồng… K’Truik đang cùng con tuấn mã Rambô tung vó, băng băng về đích trong ánh mắt đắm đuối của sơn nữ buôn làng.