Chủ đề nóng

Cá chép vàng được mùa nhưng mất giá, tiểu thương chợ cá Yên Sở lỗ nặng

Hiếu Đam Chủ nhật, ngày 27/01/2019 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm nay hầu hết những tiểu thương buôn cá chép vàng ngày ông Công ông Táo lỗ nặng.
Bình luận 0

Chợ cá làng Sở Thượng (Hoàng Mai, Hà Nội) được xem là chợ cá lớn nhất thủ đô. Đặc biệt, càng gần tới ngày 23 tháng chạp âm lịch, chợ này nhộn nhịp cảnh mua bán cá chép vàng chuẩn bị cho ngày ông Công, ông Táo.

Dạo một vòng quanh chợ, nhiều tiểu thương cho biết, năm nay nông dân được mùa cá, nhưng tiểu thương ai cũng lỗ do cá giá quá thấp, khó bán nên nhiều tiểu thương “mất mùa”.

Nguồn cá từ chợ chủ yếu được nhập từ các tỉnh như Nam định, Hải Dương, Vĩnh Phúc, sau đó các tiểu thương đổ buôn cho nhưng người khác, từ đó phân phối tới các chợ trong thủ đô Hà Nội.

Hiện giá bán buôn trung bình cá vàng Tam Dương (được đánh giá là giống cá đẹp và khỏe) nhưng giá bán dao động từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng/kg, cá chép vàng nghệ và một số loài các chép lai khác có giá từ 30.000 đồng đến 45.000/kg.

Tuy với mức giá rẻ hơn nhiều so với năm ngoái, nhưng nhiều tiểu thương khẳng định việc bán ra cực kì khó khăn.

Anh H.Q.K. (Hải Dương) cho biết: “Chúng tôi mua tại ao của người dân là 70.000 đồng/kg cá chép vàng Tam Dương đẹp, tuy nhiên đến hôm nay là 22 âm lịch rồi nhưng giá vẫn quá thấp, năm nay nhiều tiểu thương lỗ nặng”.

Theo ước tính của một số người, năm nay mỗi tấn cá chép vàng, tiểu thương lỗ vài chục triệu đồng.

Nhiều tiểu thương nhận định, nay 22 âm lịch là chủ nhật nên nhiều người sẽ thả cá sớm, và nếu hôm nay không bán được thì ngày mai số lượng người mua sẽ rất ít và giá còn giảm nữa.

Số cá còn lại hàng năm nếu như bán không hết, các tiểu thương sẽ phóng sinh. Tuy vậy, các tiểu thương đang cố gắng bán tháo để vớt vát được đồng nào đỡ đồng ấy.

Một số người động viên nhau buôn bán có lỗ có lãi, tuy nhiên nhiều người khẳng định, năm nay hầu hết những tiểu thương buôn cá chép vàng ngày ông Công ông Táo lỗ nặng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem