Cá cơm
-
Hàng năm, cứ vào tháng 9 Âm lịch, mùa cá cơm lại về. Những ngư dân cù lao Long Hựu, huyện Cần Đước, tỉnh Long An háo hức ra khơi ngoài sông Vàm Cỏ lưới bắt cá cơm nước ngọt. Lưới cá cơm không chỉ có thêm thu nhập mà còn như một thú vui giải trí của ngư dân cù lao.
-
Loài cá bình dân, giá rẻ có giá trị dinh dưỡng cao, ăn cực đưa cơm, đang vào mùa ở biển Nam Trung Bộ
Từ tháng 4 đến hết tháng 8 dương lịch là thời điểm rộ cá cơm ở khu vực biển Nam Trung bộ, trải dài từ Bình Thuận đến Bình Định. Đây là mùa cá lớn trong năm mang lại nguồn lợi kinh tế quan trọng cho ngư dân vùng biển này. -
Cá gạo, còn được gọi là "medaka" trong tiếng Nhật trở thành vật nuôi phổ biến của người Nhật hậu Covid-19.
-
Trong khi các mặt hàng thủy sản chủ lực sụt giảm kim ngạch xuất khẩu thì cá khô, cá hộp lại ghi nhận tăng trưởng mạnh.
-
Những ngày này, tại vùng biển Hà Tĩnh xuất hiện nhiều luồng cá cơm lớn. Sau 2 ngày vươn khơi, ngư dân có thể đánh bắt được 3-5 tấn cá cơm, thu về từ 35-60 triệu đồng/chuyến ra khơi.
-
Những ngày qua, nhiều tàu thuyền của ngư dân các xã Cát Khánh, Cát Thành (huyện Phù Cát) và Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ) tỉnh Bình Định cập cảng Đề Gi đầy ắp cá cơm than.
-
Cá cơm vốn được xem là đặc sản của lòng hồ Trị An. Do khí hậu, nguồn nước thiên nhiên thuận lợi đã giúp cho loài cá này sinh trưởng rất nhiều. Từ đó, nghề đánh bắt cá cơm đã hình thành trên lòng hồ vài chục năm nay.
-
Cá cơm là loài cá có hàm lượng dinh dưỡng cao. Bạn có thể chế biến món cá cơm rim mắm tỏi rất thơm ngon.
-
Những con cá cơm mờm tươi có thể hấp, kho, nấu canh, chiên... đều ngon. Còn với cá cơm mờm phơi khô sẽ là món ăn hấp dẫn nếu chiên với trứng.
-
Những ngày này, vùng biển gần bờ ở huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) xuất hiện các luồng cá cơm lớn, bà con ra khơi cả ngày lẫn đêm, mỗi chuyến biển đều thu về hàng tấn cá cơm, cho lãi tiền triệu mỗi ngày.