Cá da trơn
-
Chưa có kinh nghiệm và cũng chưa từng được tham khảo mô hình nào ở Bình Phước nhưng ông Trần Văn Dũng, nông dân xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp đã mạnh dạn đầu tư, hử nghiệm nuôi thành công cá hồng vỹ - loài cá sở hữu hình dáng đẹp, độc đáo, lạ, có giá trị thương phẩm vừa là loại cá cảnh được nhiều người chơi yêu thích...
-
Giăng lưới cá úc là một trong những nghề mang lại thu nhập khá cho nhiều người dân vùng ven biển tỉnh Cà Mau.
-
Nuôi rắn ri voi là mô hình đang được nhiều nông dân thực hiện và đạt hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, điển hình là mô hình nuôi rắn ri voi của anh Võ Văn Á (ấp Ninh Chài, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) có thu nhập gần 200 triệu đồng/năm.
-
Xưa nay, loài cá ngoài tự nhiên thường trú ngụ tại những nơi sông sâu. Nhưng thật lạ, có một đàn cá vô chủ đã đến ở ngay khúc kênh Thần Nông. Hàng ngày, những chú cá này được nhiều nông dân giàu lòng nhân hậu nuôi dưỡng giống như thú cưng…
-
Nhiều năm trở lại đây, Hoa Kỳ luôn là thị trường chiến lược của cá tra, basa XK của Việt Nam. Tuy nhiên, hiệp hội ngành hàng cá da trơn của Hoa Kỳ luôn theo dõi và thực hiện các biện pháp phòng vệ thương mại đối với cá tra của Việt Nam và chúng ta đã, đang và sẽ đối mặt với nhiều vụ phòng vệ thương mại.
-
Hiện nay, nhiều nông dân tại Đồng Nai nhất là vùng Nhơn Trạch đang chuyển hướng sang nuôi tôm công nghệ cao với số lượng lớn giúp tăng thu nhập, tăng sản lượng thủy sản xuất khẩu.
-
Là sản phẩm xuất khẩu chủ lực của thuỷ sản Việt Nam, các sản phẩm cá tra, ba sa hiện có kim ngạch xuất khẩu trên 2 tỷ USD và trở thành mặt hàng chiến lược của Việt Nam ở các thị trường lớn như Mỹ, EU và Nhật Bản.
-
Chỉ là trùng tên với giống cá heo ngoài biển và cá heo nước ngọt là cá nược. Cá heo mùa nước nổi miền Tây là loài cá nhỏ trưởng thành tầm 2 ngón tay, có màu xanh lục hơi nhạt và phần đuôi màu đỏ rất đẹp.
-
Trong họ cá da trơn, ngoài bông lau thì cá dứa là một trong những “ngư khôi” của vùng biển Gò Công của tỉnh Tiền Giang.
-
Tờ mờ sáng, tại cơ sở mắm Hai Sàn ở khóm Sở Thượng, phường An Lạc, thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) đã có khoảng 10 người tất bật với các công đoạn sơ chế. Mỗi người một việc từ cắt đầu, vệ sinh ruột cá, xẻ cá...để chế biến 500 ký cá chốt thành món mắm cá chốt trứ danh.