Chủ đề nóng

Cá mập lao đầu vào lồng sắt đớp người và cái kết thê thảm

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ sáu, ngày 13/12/2019 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một công ty cung cấp dịch vụ lặn trong lồng ngắm cá mập đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các nhà hoạt động bảo vệ động vật sau sự cố với một con cá mập trắng lớn.
Bình luận 0

Tờ Daily Mail hôm 10/12 đưa tin, vụ việc xảy ra ở đảo Guadalupe, bang Baja California, tây bắc Mexico.

Trong video ghi lại sự việc, một con cá mập trắng lớn, thuộc loài được liệt vào danh sách đỏ các loài đang bị đe dọa của Hiệp hội bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), lao thẳng vào chiếc lồng bảo vệ có 4 người lặn bên trong. 

Sau cú lao mạnh, con cá mập bị mắc kẹt vào chiếc lồng. Nó liên tục vùng vẫy để thoát ra nhưng dường như càng quẫy mạnh, nó càng bị thương nặng. Máu bắt đầu chảy nhiều ở phần mang của con cá mập, nhuộm đỏ một vùng nước.

Video thứ 2 cho thấy cảnh xác con cá mập từ từ rơi khỏi lồng và chìm xuống biển.

Arturo Islas Allende, một nhà hoạt động môi trường Mexico, đã lên án chủ công ty Lặn thám hiểm Nautilus vì cho rằng công ty này không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và các thanh sắt của chiếc lồng nên được đặt sát nhau để không tạo ra những lỗ hổng quá lớn, gây nguy hiểm cho người lặn và cá mập.

Truyền thông Mexico cho biết, con cá mập mắc kẹt với chiếc lồng trong khoảng 25 phút nhưng không ai can thiệp để cứu sinh vật này.

Allende liên tục chỉ trích về cái chết của con cá mập và khẳng định "cá mập trắng là loài được luật pháp quốc tế bảo vệ". Nhà hoạt động này còn nói rằng khu vực nhóm người lặn trong lồng để quan sát cá mập là "khu bảo tồn cá mập trắng quan trọng nhất thế giới".

Công ty Lặn thám hiểm Nautilus cho biết trong một thông cáo báo chí rằng vụ việc có dấu hiệu bất thường khi con cá mập hung hăng lao vào tấn công một trong những chiếc lồng. Thông cáo còn cho biết cá mập trắng thường không hung hăng đến vậy và đây là trường hợp đầu tiên công ty gặp phải trong 16 năm làm nghề.

Công ty Nautilus phủ nhận cáo buộc những chiếc lồng không đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn của chính phủ Mexico.

"Chúng tôi khá kinh hoàng và lo lắng cho tính mạng của khách lặn và sự an toàn của con cá mập. Những chiếc lồng của chúng tôi hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn của Mexico.

Khi sự cố xảy ra, chúng tôi đã thông báo cho giới chức địa phương và gửi video vụ việc cho họ cũng như đánh giá nguyên nhân. Những chiếc lồng của chúng tôi đang được chỉnh lại để ngăn sự cố tái diễn", công ty Nautilus đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Video: Cá mập trắng khổng lồ hơn 5 mét tấn công tới tấp lồng thép có phụ nữ

Con cá mập trắng khổng lồ dùng cặp hàm sắc nhọn đớp chiếc lồng thép có thợ lặn trong một vụ tấn công không dành...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem