Chủ đề nóng

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh: "Phim "Em và Trịnh" đã rất gần với anh Sơn ở đời thực"

Khánh Yến Thứ tư, ngày 29/06/2022 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Đương nhiên, một bộ phim truyện sẽ có những hư cấu để thêm phần sinh động. Tôi nghĩ, chúng ta đều nên mở lòng và đón nhận điều này", nữ ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ.
Bình luận 0

Những ngày qua, bộ phim "Em và Trịnh" thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng khi khắc họa về cuộc đời vị nhạc sĩ huyền thoại của làng nhạc Việt. Đến thời điểm hiện tại, "Em và Trịnh" đã đạt mốc doanh thu gần 100 tỷ đồng, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2022 tính tới thời điểm hiện tại.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh: "Phim "Em và Trịnh" đã rất gần với anh Sơn ở đời thực" - Ảnh 1.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh và gia đình trong tang lễ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào tháng 4/2001. (Ảnh: GĐCC)

Chia sẻ với PV Dân Việt về bộ phim này, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho biết: "Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và phía nhà sản xuất bộ phim đã nói chuyện với nhau từ 5 năm trước để chuẩn bị cho bộ phim này. Trước đó, cũng có nhiều đơn vị liên hệ nhưng gia đình đều từ chối, còn Galaxy là nơi có những người bạn đã gắn bó với anh Trịnh Công Sơn nhiều năm trước đây, đã có sự tin tưởng và hiểu nhau nhất định".

Nói về cảm xúc khi xem bộ phim, bà Trịnh Vĩnh Trinh cho hay: "Tôi cùng gia đình đều rất hồi hộp khi bộ phim ra rạp. Trước đó, ê-kíp đã dự định sang Pháp để ghi lại chặng thời gian của anh Sơn tại đây, tuy vậy đại dịch Covid-19 đã làm mọi thứ không thể tiến hành như dự kiến.

Tuy vậy, khi xem "Em và Trịnh", tôi cùng những người anh em, những người gần gũi với gia đình đều rất xúc động, có những phân cảnh khiến chúng tôi rơi nước mắt. Tôi rất nhớ anh Sơn".

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh: "Phim "Em và Trịnh" đã rất gần với anh Sơn ở đời thực" - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. (Ảnh: GĐCC)

Trước những ý kiến tranh luận về việc "Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim có giống với ông ngoài đời thực?", ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho rằng: "Để đóng thực sự giống anh Sơn là điều rất khó, và có thể nói là điều không thể làm được. Tình yêu ngày xưa cũng rất khác tình yêu hiện tại, nếu đưa vào phim thì không có chất liệu cho diễn viên diễn xuất. Tôi chỉ có thể nói rằng phim đã rất gần với anh Sơn ngoài đời thực. Ê-kíp làm phim cũng vô cùng cố gắng để phác hoạ anh ấy. 

Tôi xúc động khi được biết Avin Lu dành nhiều thời gian sống tại Đà Lạt để hiểu hơn về nhân vật, nghệ sĩ Trần Lực cũng giảm cân, thiền định để nhập vai. Tôi chia sẻ với những nỗ lực, cố gắng của đoàn làm phim và nghĩ rằng, chúng ta nên mở lòng ra, đón nhận một cách cởi mở nhất".

Ngay khi đồng ý để Galaxy sản xuất "Em và Trịnh", gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã tâm niệm: Đây không phải là một bộ phim tài liệu, tác giả kịch bản sẽ có sự hư cấu, tưởng tượng để thêm phần sinh động. Mong muốn lớn nhất của gia đình là đưa hình ảnh cũng như các tác phẩm của nhạc sĩ tới với thế hệ khán giả trẻ. "Tôi đi dự các cine tour và cảm nhận được rằng bộ phim đã thành công ở khía cạnh này. Khán giả trẻ khóc cười cùng nhân vật, họ cũng hát các tình khúc của anh Sơn. Những bài hát được Phan Mạnh Quỳnh, Bùi Lan Hương thể hiện đều rất hay, rất mới. Đó là cách để anh Sơn mãi ở lại với nhân thế".

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh: "Phim "Em và Trịnh" đã rất gần với anh Sơn ở đời thực" - Ảnh 3.

Phim "Em và Trịnh" đang đạt kỷ lục về doanh thu tại phòng vé. (Ảnh: NSXCC)

Với ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, ký ức về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn còn nguyên vẹn. Với bà, ông như người cha thứ hai: "Ba tôi mất sớm, khi tôi còn đang trong bụng mẹ. Năm đó, anh Sơn 16 tuổi nhưng đã sống như một người trưởng thành. Anh quyết định không sang Pháp học như dự kiến mà ở nhà, phụ mẹ dạy các em. Những điều trong cuộc sống như ăn uống, nói thưa, cách đi dứng, nằm ngủ đều do anh chia sẻ và dạy dỗ".

Hiện tại, Galaxy và gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đang thực hiện bộ phim tài liệu về vị nhạc sĩ tài hoa này. Bộ phim sẽ được gia đình lưu trữ và cung cấp cho những nhà nghiên cứu, người yêu nhạc có nhu cầu tìm hiểu thêm về ông.

Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thu âm ca khúc "Nối vòng tay lớn" với sự hòa giọng của nghệ sĩ Hồng Nhung, Đức Tuấn, Tùng Dương, Hà Lê... cổ vũ cả nước chống dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem