Chủ đề nóng

Ca sĩ Tuấn Hưng: “Tôi không thích là gã đào hoa của showbiz”

Chủ nhật, ngày 09/02/2014 10:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Nhắc đến con ngựa, ai cũng nghĩ một điều là đi như ngựa, và điều này cũng ứng vào Tuấn Hưng. Không biết bao nhiều địa danh, bao nhiêu miền đất mà Tuấn Hưng đã đặt chân đến.
Bình luận 0
Ngoài ra, tự bản thân Tuấn Hưng ngẫm nghĩ và thấy rằng, tính cách của mình cũng có gì đó giống... ngựa. Một Tuấn Hưng sôi động, dễ hòa đồng, nhưng cũng lại ích kỷ và hơi gia trưởng”- chàng ca sỹ tuổi Ngọ chia sẻ.

Năm nay là năm Ngọ, cũng là năm tuổi của Tuấn Hưng. Vậy Tuấn Hưng cảm thấy thế nào và có lo sợ năm hạn của mình?

- Ngày còn nhỏ, Tuấn Hưng hay được nghe truyền thuyết, cảnh báo về sự không may, hay gặp hạn mỗi khi gặp năm tuổi. Nhưng đến khi lớn hơn một chút, Tuấn Hưng đọc sách, báo, Tuấn Hưng lại thấy việc kiêng kị năm tuổi không quá quan trọng bằng việc xem mệnh cung của mình là mệnh gì trong năm tuổi. Năm 2014 là năm không khắc mệnh của Tuấn Hưng, nên Tuấn Hưng hy vọng năm nay còn là năm đại phát đối với mình.

Tuấn Hưng có quan niệm, nếu mình cứ sống tốt, và sống tốt thì mọi thứ xui xẻo sẽ được giảm đi.
Tuấn Hưng có quan niệm, nếu mình cứ sống tốt, và sống tốt thì mọi thứ xui xẻo sẽ được giảm đi.

Tuy nhiên, Tuấn Hưng cũng vẫn hơi lo sợ một chút về năm tuổi của mình. Và Tuấn Hưng có quan niệm, nếu mình cứ sống tốt, và sống tốt thì mọi thứ xui xẻo sẽ được giảm đi. Giống như các cụ vẫn hay nói, ở hiền thì gặp lành, gieo nhân nào thì gặt quả ấy.

Tuấn Hưng có đi xem bói về năm tuổi của mình, cũng như làm lễ giải hạn cho năm tuổi?

- Từ bé đến giờ, Tuấn Hưng chưa một lần đi xem bói, bởi Tuấn Hưng cho rằng tất cả những người có khả năng xem tướng, hoặc xem tử vi đúng nghĩa đều là những người không dễ gì chúng ta gặp được ngoài đời. Còn những người mượn danh thì Tuấn Hưng chưa bao giờ tin và cũng không bao giờ đi xem.

Năm nào cũng vậy, dù năm tuổi, hay không năm tuổi, mẹ Tuấn Hưng luôn là người đi làm lễ. Có thể nói, sự thành công ngày hôm nay của Tuấn Hưng, là một phần nhờ vào phúc đức của mẹ giành cho Tuấn Hưng và điều này Tuấn Hưng vô, vô cùng biết ơn mẹ.

Tuấn Hưng cảm nhận thế nào về những người sinh năm con ngựa, đặc biệt là tính cách của Tuấn Hưng. Sự thành công của những người sinh năm ngựa?

-Nhắc đến con ngựa, ai cũng nghĩ một điều là đi như ngựa, và điều này cũng ứng vào Tuấn Hưng. Không biết bao nhiều địa danh, bao nhiêu miền đất mà Tuấn Hưng đã đặt chân đến. Ngoài ra, tự bản thân Tuấn Hưng ngẫm nghĩ và thấy rằng, tính cách của mình cũng có gì đó giống... ngựa. Một Tuấn Hưng sôi động, dễ hòa đồng, nhưng cũng lại ích kỷ và hơi gia trưởng.

Tuấn Hưng nghĩ, đối với những người sinh năm ngựa, hay bất cứ năm nào cũng vậy, nếu không nỗ lực làm việc, sáng tạo và cống hiến cho công việc thì không bao giờ có thể thành công được. Đặc biệt, nếu những con ngựa mà biết tận dụng cách sống bầy đàn, tức là biết sống và có nhiều anh em bạn bè thì thành công sẽ đến dễ dàng hơn.

Một năm nhìn lại, Tuấn Hưng cảm thấy mình làm được gì và còn điều gì tiếc nuối?

-Năm rắn là một năm trôi qua quá nhanh đối với Tuấn Hưng. Tuấn Hưng đã cố gắng làm một liveshow vào tháng 10.2013 mang tên Dấu ấn, bên cạnh việc phát hành album vào đầu năm 2013. Có thể nói năm nay, Tuấn Hưng đã đạt được chỉ tiêu trong công việc. Tuy nhiên điều khiến Tuấn Hưng day dứt và rất hối lỗi là đã hứa với bố mẹ năm nay sẽ có một nàng dâu đưa về nhà, nhưng rồi rất tiếc lại không làm được (cười).

15 năm đi hát, sở hữu rất nhiều ca khúc hit trong làng nhạc Việt. Tuấn Hưng có nghĩ mình may mắn?

- Vâng, Tuấn Hưng là một người rất may mắn trong cuộc sống, trong công việc. Bởi không phải ai cũng dễ dàng có được những sản phẩm âm nhạc được mọi người yêu thích. Đặc biệt sở hữu nhiều bản hit, Tuấn Hưng cảm thấy mình đã gặp may khi gặp được nhiều bạn tốt trong nghề, và họ giành cho Tuấn Hưng những tình cảm tốt, những ca khúc hay. Và cũng từ những ca khúc hay này, Tuấn Hưng đã thể hiện được tâm tư, cảm xúc trong từng nốt nhạc.

Tuấn Hưng không thích là gã đào hoa của shơwbiz.
Tuấn Hưng không thích là gã đào hoa của shơwbiz.

Tuy nhiên dù có những người bạn tốt, những ca khúc hay, Tuấn Hưng cũng có một lời khuyên giành cho các bạn trẻ, mà Tuấn Hưng đã tâm niệm trong suốt 15 năm đi hát của mình rằng, dù ở bất cứ công việc nào, lĩnh vực nào cũng cần có đam mê, quan trọng hơn nữa là tính kiên trì trên con đường mình đã chọn.

Là nam ca sĩ được cho là đào hoa, với 4 mối tình sâu đậm và rất nhiều mối tình thoảng qua, Tuấn Hưng tự đánh giá xem mình được gì và mất gì với “biệt danh” này?

- Có thể nói, ngày nay, việc để ý rất nhiều đến cuộc sống của giới showbiz, như là yêu ai, ăn gì, đi chơi ở đâu, sống khu phố nào… đã được truyền thống cập nhật, phổ biến rất nhanh. Mọi cuộc sống của người nghệ sĩ luôn luôn được dư luận quan tâm. Và Tuấn Hưng là một trong những ca sĩ nam được những người yêu nhạc, những độc giả quan tâm đến việc Tuấn Hưng yêu ai, cuộc sống diễn biến như thế nào. Và điều này khiến Hưng rất vui, tuy nhiên có đôi lúc sự quan tâm này quá sát sao lại khiến cuộc sống của Tuấn Hưng trở nên bất ổn. Và quan trọng hơn, lại được tặng cho biệt danh mà mình không thích: Một gã đào hoa của showbiz. Phải chia sẻ thật với chị, cũng nhờ biệt danh này mà Tuấn Hưng cảm thấy chuyện tình của mình trở nên trắc trở hơn. Đôi khi, có nhiều phụ nữ chỉ cần nghe tên, hay lần đầu gặp mình trên phố cũng nhìn mình bằng ánh mắt không thiện cảm, hờ hững đáng sợ.

Kế hoạch công việc năm 2014 của Tuấn Hưng?

-Tuấn Hưng không có thói quen nói về những kế hoạch mình sắp sửa làm, tuy nhiên chỉ có một chút tiết lộ nhỏ rằng, năm nay, chắc chắn Tuấn Hưng sẽ làm một liveshow lớn mà mình đang dự kiến để gửi tới khán giả. Và những bài hát mà mình đã chuẩn bị từ năm ngoái, đặc biệt năm nay thì với sự giúp đỡ sâu hơn, tham gia một cách toàn diện của nam ca sĩ Anh Tú. Và hy vọng với liveshow này, Tuấn Hưng sẽ đem đến cho khán giả một đêm nhạc chất lượng và ấn tượng.

Tuấn Hưng từng chia sẻ muốn lấy vợ nhanh nhẹn, tháo vát, giống như mẹ mình. Vậy cô gái nhanh nhẹn này có tham gia showbiz Việt, hay liên quan đến nghệ thuật?

"Đôi khi, có nhiều phụ nữ chỉ cần nghe tên, hay lần đầu gặp mình trên phố cũng nhìn mình bằng ánh mắt không thiện cảm, hờ hững đáng sợ”.
Ca sĩ Tuấn Hưng

- Đối với Tuấn Hưng, hình tượng mẹ là một phụ nữ tuyệt vời, Tuấn Hưng rất yêu mẹ, mẹ là người đàn bà đã dành cả cuộc đời để chăm lo cho Hưng. Trong mắt Tuấn Hưng, hình ảnh của mẹ rất mộc mạc, giản dị, nhẹ nhàng, và với Hưng, cũng chỉ cần một người vợ như vậy. Cuộc sống của Hưng đã đủ bộn bề và mệt mỏi, vì vậy, Hưng rất muốn khi trở về tổ ấm của mình, sẽ là một người vợ, nhanh nhẹn, tháo vát và biết chăm sóc cho chồng con. Còn nói rằng có chọn cô gái ấy làm trong lĩnh vực nghệ thuật hay không, thì Tuấn Hưng không dám nói trước, bởi tình yêu mà, đâu có thể nói trước được. Mà ở bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, không cứ gì trong nghệ thuật, cũng sẽ có người này, người kia, đấy là chưa kể đến bản thân Tuấn Hưng cũng có phải con người hoàn thiện đâu, nên không thể đòi hỏi hay chọn lựa như vậy được.

Con trai 36 tuổi chưa phải là già để vội vàng phải lấy vợ, nhưng 36 tuổi mà có con cũng không còn là quá trẻ. Vậy Tuấn Hưng có ý định lấy vợ và có con trong năm ngựa?

-Đương nhiên rồi, đối với một người đàn ông cái mốc trưởng thành có thể tạm gọi từ 30 tuổi trở lên, và nếu để cho tuổi trưởng thành của mình càng ngày đi càng xa, thì Tuấn Hưng sợ nhất câu, “cha già con cọc”, hay lại phải đeo kính quấy bột cho con… vì vậy, Tuấn Hưng nghĩ, không người đàn ông nào thích việc mình lấy vợ muộn hay có con muộn.

Tuy nhiên nếu như cái duyên chưa tới thì cũng không thể làm khác được. Nên Tuấn Hưng nghĩ, thôi thì mọi chuyện cứ phải để thuận theo duyên số vậy (cười).

Cảm ơn Tuấn Hưng!

Thanh Hà (thực hiện) (Thanh Hà (thực hiện))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem