Nguyên liệu:
- 1-2 khúc cá thu
- Vài tép tỏi, 1 trái ớt tươi, hành lá
- Nước mắm, tiêu bột, đường.
Cách làm:
- Cá rửa sạch, để ráo. Chiên cá vàng đều.
- Pha 2/3 bát con nước với 4-5 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa tiêu bột, 2 thìa nhỏ đường, khuấy tan hỗn hợp.
- Cho chút dầu ăn vào chảo, cho chút tỏi vào phi qua.
- Đổ hỗn hợp vào chảo, đun sôi thì cho cá vào đun cho ngấm.
- Khi nước gần cạn còn sền sệt thì rắc chút hành lá thái nhỏ vào, rắc thêm chút hạt tiêu rồi bắc xuống.
(Theo Ngôi sao)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.