Cá thu chiên tỏi ớt

Thứ sáu, ngày 26/06/2015 13:43 PM (GMT+7)
Miếng cá dai dai, thấm đẫm vị mặn, ngọt, thêm vị cay nồng của tỏi, ớt khiến cho bữa cơm thêm hấp dẫn.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

 

- 1-2 khúc cá thu
- Vài tép tỏi, 1 trái ớt tươi, hành lá
- Nước mắm, tiêu bột, đường.

Cách làm:

- Cá rửa sạch, để ráo. Chiên cá vàng đều.

- Pha 2/3 bát con nước với 4-5 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa tiêu bột, 2 thìa nhỏ đường, khuấy tan hỗn hợp.

- Cho chút dầu ăn vào chảo, cho chút tỏi vào phi qua.

- Đổ hỗn hợp vào chảo, đun sôi thì cho cá vào đun cho ngấm.

- Khi nước gần cạn còn sền sệt thì rắc chút hành lá thái nhỏ vào, rắc thêm chút hạt tiêu rồi bắc xuống.

(Theo Ngôi sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem