Cá tra việt nam
-
Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 16 (POR16) đối với cá tra Việt Nam với mức thuế khá tích cực, trong bối cảnh xuát khẩu cá tra sang Mỹ đang tăng trưởng khả quan.
-
4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 2,5 tỷ USD (tăng 13%). Đặc biệt, sự phục hồi sau dịch Covid-19 đã diễn ra trong tháng 3 - tháng 4, khi xuất khẩu tăng lần lượt 17% và 30% so với cùng kỳ. Trong quý 2, VASEP dự kiến xuất khẩu tôm và cá tra sẽ tăng lần lượt 10% và 7% so với cùng kỳ…
-
Sau quãng thời gian dài gần 2 năm (2019-2020) ảm đạm, xuất khẩu (XK) cá tra Việt Nam 3 tháng đầu năm 2021 bắt đầu cho thấy dấu hiệu hồi phục khi kim ngạch đạt hơn 344 triệu USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.
-
Dẫn lời "nữ hoàng cá tra" Trương Thị Lệ Khanh của CTCP Vĩnh Hoàn, Undercurrent News cảnh báo nguồn cung cá tra tại Việt Nam có thể sẽ sớm bị thiếu hụt do nông dân giảm nuôi cá sau hai năm thua lỗ.
-
Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep) vừa khuyến cáo các DN chế biến, xuất khẩu cá tra cần bình tĩnh, tránh nôn nóng chào giá thấp, hạ giá cá tra nguyên liệu vì điều này không những không giúp giải tỏa ách tắc hàng ở cảng mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
-
Cá tra ở An Giang hiện được thương lái mua với giá 18.000 đồng/kg, giảm khoảng 20% so với cùng kỳ 2019. Theo tính toán, với giá này người nuôi lỗ 4.000-5.000 đồng/kg.
-
Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) cho biết, tính đến giữa tháng 7/2020, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường ASEAN đạt 73,1 triệu USD, giảm 32,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, giá trị xuất khẩu sang 3 thị trường đơn lẻ lớn nhất là Thái Lan giảm 33,2%; Singapore tăng 3,3%, Malaysia giảm 31,3% so với năm trước.
-
Đưa cá tra và các sản phẩm của cá tra ra thị trường đất Bắc tiêu thụ là một trong những mục tiêu chính trong Chương trình Kết nối sản xuất của Bộ NN&PTNT. Tuy nhiên, thị trường nội địa nhiều tiềm năng này cũng đòi hỏi các nhà cung cấp phải có được sự đa dạng hóa sản phẩm.
-
Để thích ứng với thị trường, người nuôi và doanh nghiệp cần tiếp tục duy trì việc chủ động cân đối sản lượng nuôi và sản xuất, chế biến.
-
Theo Hiệp hội Cá tra Việt Nam, đầu năm 2020, diễn biến của dịch COVID-19 đã tác động đến hoạt động sản xuất, chế biến và xuất khẩu ngành hàng cá tra Việt Nam.