Cá trích
-
Hai chiếc tàu của ngư dân phường Nghi Thủy, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An trở về đầy ắp cá trích chỉ sau 1 ngày vươn khơi. Tổng sản lượng cá trích đánh bắt được ước đạt hơn 15 tấn. Bán vội ngay tại bến, ngư dân cũng thu về gần 200 triệu đồng trong chuyến vươn khơi đầu năm.
-
Cá trích xưa là món của nhà nghèo, giờ đây người dân phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An nướng trên than hồng thơm nức. Cá trích ăn kèm với bánh mướt, rau và chấm nước mắm cốt trở thành món đặc sản giúp người dân kiếm tiền triệu mỗi ngày.
-
Ngư dân phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An trúng đậm các luồng cá trích. Có thuyền vừa ra khơi được 2 đến 3 giờ đã trở về với cả tấn cá trích. Cá trích, loài cá giàu Omega-3, hiện có giá cao giúp ngư dân thu cả chục triệu đồng chỉ sau một chuyến ra khơi.
-
Những ngày này, ngư dân ven biển xã Cẩm Thanh (TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) đang tích cực ra khơi đánh bắt cá trích để bán cho thương lái tại cảng cá An Lương (xã Duy Hải, Duy Xuyên). Mỗi chuyến biển, ngư dân thu về từ 700 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.
-
Trời mưa dầm nhưng ngày nào bãi biển Long Hải (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cũng rổn rảng tiếng người nói cười nói, í ới gọi nhau đón đò, thúng về bờ, mùa cá trích năm nay, chuyến nào cũng thắng lợi.
-
Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đang vào mùa đánh bắt cá trích cuối năm. Hàng ngày, khi màn đêm còn đen kịt, ngư dân đã tất bật dong thuyền thúng ra khơi bủa lưới. Khi mặt trời nhú lên một khoảng, họ hướng thuyền vào bờ, mang theo hàng trăm kí lô lộc biển…
-
Loại cá cứ chê lắm xương, "qua tay" một Hợp tác xã này ở Đà Nẵng hóa đặc sản thơm ngon, bán hút hàng
Với niềm đam mê thực phẩm sạch, chị Võ Thị Hạnh Dung (32 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã mạnh dạn khởi nghiệp từ các sản phẩm cá trích. Từ đây chị tập hợp những người phụ nữ, thành lập Hợp tác xã, chế biến loại cá lắm xương này thành đặc sản, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. -
Nếu trước đây cá trích là loài cá chỉ nhà nghèo cho nhau thì nay lại trở thành đặc sản được ưa chuộng ở thành phố lớn với giá bán lên đến 100.000 đồng/kg.
-
Sau nhiều năm làm y sĩ, chị Võ Thị Hạnh Dung (32 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) quyết định nghỉ việc để khởi nghiệp với niềm đam mê sản phẩm sạch.
-
Loại cá này xưa nhiều người người chê vì vừa nhỏ vừa lắm xương nhưng bây giờ lại rất được ưa chuộng ở thành phố.