Chủ đề nóng

Cá voi 15m bơi sát thuyền, du khách thoải mái vuốt ve

Quang Minh – Daily Mail Thứ bảy, ngày 05/05/2018 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cá voi xám California là loại hiếm hoi sẵn sàng lại gần thuyền để du khách vuốt ve và chụp ảnh.
Bình luận 0

Video cá voi 15 mét bơi sát thuyền.

Video ghi lại cảnh tượng hiếm có khi du khách “mặt đối mặt” với con cá voi xám khổng lồ dài hơn 15 mét. Con cá voi xuất hiện ngoài khơi bờ biển Mexico và tiến rất sát thuyền. Du khách thoải mái chụp hình và vuốt ve sinh vật biển khổng lồ mà không hề lo sợ.

Du khách vuốt ve cá voi.

Tác giả đoạn video là Jeff Pantukhoff cho biết khu vực quay cá voi là San Ignacio, ngoài khơi Mexico. Đây là một trong số ít khu vực trên thế giới mà du khách có thể trải nghiệm tương tác cự li gần tới vậy với cá voi xám California.

“Không có loại cá voi nào thân thiện như cá voi xám. Chúng sẵn sàng lại gần thuyền cho bạn vuốt ve”, Jeff nói.

Cá voi xám California sinh sống chủ yếu ở vùng nước nông của phía bắc Thái Bình Dương. Chúng thường di chuyển một mình hoặc theo nhóm nhỏ không cố định. Khi vào mùa sinh sản, số lượng cá thể trong bầy sẽ tăng lên để kết đôi. Cá voi xám có thể sống tới 80 năm.

Chuyên gia Jeff nói rằng khu vực này có khoảng 200 tới 400 cá voi xám. Ông nói: “Trải nghiệm tiếp xúc và vuốt ve cá voi thực sự thay đổi cuộc đời nhiều người, trong đó có tôi”.

Băng đảng 200 con gấu Bắc Cực đi mở tiệc đánh chén cá voi

Gấu Bắc Cực là loài lớn nhất trong họ nhà gấu, có thể nặng tới 800 kg.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem