Chủ đề nóng

Các đồng minh cuối cùng của Trump công nhận chiến thắng của Biden

Minh Nhật Thứ tư, ngày 16/12/2020 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày càng nhiều đảng viên đảng Cộng hòa cấp cao cuối cùng đã công nhận ông Joe Biden là Tổng thống tiếp theo của Mỹ sau khi Cử tri đoàn xác nhận chiến thắng của ông đồng thời bác bỏ ý tưởng lật ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 tại Quốc hội vào tháng tới.
Bình luận 0
Các đồng minh cuối cùng của Trump công nhận chiến thắng của Biden - Ảnh 1.

Reuters đưa tin, ngày càng nhiều đảng viên Cộng hòa, trong đó có những người vốn trung thành với Tổng thống Trump cuối cùng đã công nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

"Cử tri đoàn đã xác nhận, vì vậy hôm nay tôi muốn chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden,” Lãnh đạo Đa số Thượng viện thuộc đảng Cộng hòa Mitch McConnell tuyên bố hôm 15/12.

"Nhiều người trong chúng tôi hy vọng rằng cuộc bầu cử tổng thống sẽ mang lại một kết quả khác. Nhưng hệ thống chính phủ của chúng tôi có các quy trình để xác định ai sẽ là người tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1", ông McConnell, 78 tuổi nhấn mạnh.

Tổng thống đắc cử Biden cho biết ông đã gọi điện cho ông McConnell để cảm ơn vì lời chúc mừng của lãnh đạo Thượng viện Mỹ cho mình đồng thời nói với thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa rằng “mặc dù chúng ta bất đồng về nhiều thứ, nhưng có những điều chúng ta có thể cùng nhau giải quyết”, theo The New York Times.

Giống như McConnell, Thượng nghị sĩ Nam Dakota John Thune, một thành viên lãnh đạo đảng Cộng hòa cũng đã lên tiếng thừa nhận chiến thắng của ông Biden.

Thượng nghị sĩ John Thune, đảng viên Cộng hòa và là nhân vật quyền lực số 2 của Thượng viện cho biết các nhà lập pháp có quyền phản đối phiếu đại cử tri. Nhưng ông cũng nói rằng đ ngay khi ông Biden "vượt qua ngưỡng 270 phiếu bầu" đại cử tri, ứng viên đảng Dân chủ sẽ đắc cử tổng thống.

Các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa khác đã công nhận ông Biden là tổng thống đắc cử hôm 14/12 bao gồm ông Lindsey Graham, một người trung thành với ông Trump từ Nam Carolina; Rob Portman của Ohio; Roy Blunt của Missouri, nhân vật quyền lực số 4 của Thượng viện; và Shelley Moore Capito của Tây Virginia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem