Chủ đề nóng

Các lệnh trừng phạt chưa từng có với Nga: IMF báo động nền kinh tế toàn cầu

Tuấn Anh (Theo RT) Chủ nhật, ngày 10/07/2022 07:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không thể loại trừ suy thoái trên toàn thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF cảnh báo.
Bình luận 0
Các lệnh trừng phạt chưa từng có với Nga: IMF báo động nền kinh tế toàn cầu - Ảnh 1.

IMF báo động nền kinh tế toàn cầu.

Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)- bà Kristalina Georgieva cho biết,  triển vọng nền kinh tế toàn cầu đã "tối đi đáng kể" kể từ tháng 4/2022. Bà nói với Reuters rằng, không thể loại trừ một cuộc suy thoái toàn cầu vào năm tới, do rủi ro ngày càng cao.

"Sẽ là một năm 2022 khó khăn, nhưng thậm chí có thể là một năm 2023 khó khăn hơn", người đứng đầu IMF cảnh báo.

Bà cho rằng, sự lan rộng của lạm phát trên toàn cầu, các ngân hàng trung ương tăng lãi suất đáng kể, tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc chậm lại và các lệnh trừng phạt chưa từng có đối với Nga là những yếu tố ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Bà Georgieva chỉ ra rằng trong những tuần tới, IMF sẽ hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu 3,6% trước đó cho năm nay. Đó sẽ là lần điều chỉnh giảm dự báo thứ ba của quỹ trong năm nay.

Bà Georgieva tuyên bố: "Chúng tôi đang ở trong những vùng nước đầy biến động và lưu ý rằng việc thắt chặt các điều kiện tài chính trong thời gian dài hơn sẽ có thể so sánh với triển vọng kinh tế toàn cầu. Bà nhấn mạnh điều quan trọng là phải kiểm soát được giá cả tăng vọt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem