Chủ đề nóng

Cách chức nữ bác sĩ Trưởng khoa ở Bình Thuận liên quan chống dịch Covid-19

Bùi Phụ Thứ tư, ngày 22/09/2021 12:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22/9, thông tin từ Bệnh viện Y học Cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận cho biết, Giám đốc bệnh viện, bác sĩ Phạm Văn Chính đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Trưởng khoa Hồi sức tích cực Ngoại đối với nữ bác sĩ H.T.T.T.
Bình luận 0

Bị cách chức vì không đi cơ sở phòng chống Covid - 19?

Ngày 22/9, thông tin từ Bệnh viện Y học Cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận cho biết, Giám đốc bệnh viện là bác sĩ Phạm Văn Chính đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Trưởng khoa Hồi sức tích cực Ngoại đối với nữ bác sĩ H.T.T.T.

Vì sao một bác sĩ Trưởng khoa ở Bình Thuận bị cách chức? - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận thăm hỏi động viên lực lượng CSGT tỉnh Bình Thuận trong công tác phòng chống Covid-19. Ảnh CTV

Theo quyết định kỷ luật, nữ bác sĩ H.T.T.T. đã không chấp hành việc điều động viên chức phục vụ tại Cơ sở 6 điều trị Covid-19 thuộc Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi, của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận.

Trước đó, ngày 10/8, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã có văn bản số 3223/SYT-VP đề nghị Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng tiến hành xem xét và có hình thức xử lý kỷ luật theo thẩm quyền đối với bà H.T.T.T với lý do bác sĩ T. không chấp hành Quyết định số 1036/QĐ-SYT, ngày 10/8/2021 của Sở Y tế về việc điều động viên chức phục vụ tại Cơ sở 6 điều trị Covid-19 thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi.

Sau khi không chấp hành, bác sĩ H.T.T.T đã nộp đơn xin nghỉ việc và ngày 11/8, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận có văn bản thông báo bác sĩ H.T.T.T là trưởng khoa nhưng không chấp hành quyết định điều động lại có đơn xin nghỉ việc trong lúc toàn ngành y tế đang nỗ lực tập trung phòng chống dịch Covid -19 là chưa phù hợp.

La Gi tạm đình chỉ 2 chủ tịch phường vì lơ là chống dịch Covid -19

Liên quan đến công tác phòng chống Covid-19, ngày 22/9, UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết, ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã La Gi đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trần Huỳnh Vũ, chủ tịch UBND phường Tân An để làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch. 

Theo đó, ông Trần Huỳnh Vũ là Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Tân An bị tạm đình chỉ 15 ngày để các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm, liên quan đến công tác phòng chống dịch xảy ra trên địa bàn ông Vũ quản lý.

Trước đó, ngày 28/8, UBND thị xã La Gi cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Huỳnh Ngọc Phú, Chủ tịch UBND phường Bình Tân do thiếu sót trong triển khai công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn.

Vì sao một bác sĩ Trưởng khoa ở Bình Thuận bị cách chức? - Ảnh 2.

Ngư dân Bình Thuận vui mừng được ra khơi đánh bắt hải sản sau một thời gian tàu năm bờ vì Covid-19. Ảnh CTV

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Phạm Văn Nam, Bí thư Thị ủy La Gi (Bình Thuận) cho biết, địa phương này đã cơ bản khống chế được dịch Covid-19 và đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là kết quả sau 2 tháng thị xã La Gi áp dụng mạnh mẽ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và nhận sự hỗ trợ, chỉ đạo từ các cơ quan chức năng và UBND tỉnh Bình Thuận.

Cũng theo ông Phạm Văn Nam, trước mắt La Gi cho tàu trên 15m, có thiết bị giám sát hành trình ra biển đánh bắt hải sản. UBND thị xã La Gi cũng đã có phương án cho các tàu còn lại (dưới 15m) ra khơi sau một thời gian dài tàu nằm bờ vì Covid -19.

Trao đổi với phóng viên, nhiều ngư dân có tàu đánh cá lớn bày tỏ sự vui mừng vì tàu được ra biển đánh bắt sau gần 2 tháng nằm bờ do dịch Covid-19. Ngư dân Nguyễn Văn A., nhà ở thị xã La Gi phấn khởi: “Chỉ còn một tháng nữa là hết mùa cá Nam, mùa đánh bắt quan trọng của ngư dân trong năm. Hy vọng những chuyến đi biển trong những ngày tới sẽ gỡ gạc lại những tháng nằm bờ. Hai tháng qua, tàu nằm bờ, bà con ngư dân không có thu nhập, nay được ra khơi ai cũng mừng đến rớt nước mắt…".

Vì sao một bác sĩ Trưởng khoa ở Bình Thuận bị cách chức? - Ảnh 4.

Người dân thị xã La Gi đi lại trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng. Ảnh Nguyễn Luân

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều tiệm tạp hóa và một số cửa hàng cũng đã được hoạt động trở lại. Các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm được phép mở cửa phục vụ nhu cầu năm học mới cho học sinh, sinh viên. Tất cả đều tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến chiều 21/9, toàn tỉnh Bình Thuận đã có 3.013 ca mắc Covid-19, trong đó, thị xã La Gi là địa phương có ca mắc nhiều nhất là 1.890 ca.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem