Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như của bà nội phim "Gạo nếp gạo tẻ"

Lan My (tổng hợp) Thứ ba, ngày 18/09/2018 09:56 AM (GMT+7)
Món bún đậu mắm tôm tuy có nhiều thành phần nguyên liệu nhưng lại vô cùng dễ làm và là món ăn kết nối gia đình vào dịp cuối tuần thật thú vị.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm

img

- Đậu phụ chiên: 10 miếng

- Thịt ba chỉ: 500gr

- Chả cốm: 300gr

- Bún tươi: 1kg

- Mắm tôm: 1/2 bát

- Ớt băm 1 muỗng cà phê

- Nước cốt chanh 1 muỗng canh

- Đường trắng 1 muỗng canh

- Bột ngọt 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn 6 muỗng canh

- Tía tô 100gr, rau thơm các loại 50gr

- Dưa chuột: 3 quả

Cách làm món bún đậu mắm tôm

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông chiên giòn. 

img

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước, luộc chín. Tiếp theo, cắt mỏng thịt ba chỉ và xếp ra đĩa. 

img

Thả từng miếng chả cốm vào chảo dầu chiên lên, lật đều 2 mặt cho đến khi chả cốm giòn.

- Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.

Tía tô, rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn. 

- Bước 3 (bí kíp pha mắm tôm ngon): Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều. Sau đó, bạn cho 2, 3 thìa dầu nóng vừa rán đậu vào, tiếp tục khuấy đều.

img

Thành phẩm:

Dọn các nguyên liệu đậu chiên, thịt ba chỉ cắt lát, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn. 

img

Chúc các bạn thành công với cách làm món bún đậu mắm tôm này nhé!
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem