Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu làm cá khô sốt chua ngọt
- 200gr cá khô
- 2 nhánh sả
- 3-5 quả ớt
- 1 củ hành khô
- 3 thìa nhỏ dấm
- 3 thìa nhỏ đường
- 3 thìa nhỏ nước mắm
- 3 thìa nhỏ nước sôi
Cách làm cá khô sốt chua ngọt
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cá rửa sạch, để ráo nước. Sau đó nếu cá to bạn đem cắt thành những khúc vừa phải.
Thái nhỏ ớt, sả, hành khô.
- Bước 2: Pha nước sốt chua ngọt, nước mắm, đường, dấm, nước sôi, rồi cho sả, ớt, hành băm nhỏ vào khuấy cho tan đều.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đung nóng, sau đó cho cá khô đã để ráo nước vào rán. Đến khi thấy cá vàng giòn thì cho phần nước sốt và sả ớt chua ngọt vào chảo đảo đều tay đến khi nào sốt cô đặc chuyển sang màu vàng và bám đều vào từng miếng cá là được. Sau đó bạn đem cho cá khô sốt chua ngọt ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.
Cách làm cá khô sốt chua ngọt thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn ngon miệng!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.