Cách làm cá khô sốt chua ngọt món ăn ngon rẻ tiền ai cũng mê

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 11/03/2017 14:06 PM (GMT+7)
Vừa dễ kiếm nguyên liệu lại vừa đưa cơm, cá khô sốt chua ngọt là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm chiều ngày lạnh. Thực hiện theo cách làm cá khô sốt chua ngọt trong bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có đĩa cá ngon đúng chuẩn, ai cũng mê.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm cá khô sốt chua ngọt

- 200gr cá khô

- 2 nhánh sả

- 3-5 quả ớt

- 1 củ hành khô

- 3 thìa nhỏ dấm

- 3 thìa nhỏ đường

- 3 thìa nhỏ nước mắm

- 3 thìa nhỏ nước sôi

Cách làm cá khô sốt chua ngọt

img

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cá rửa sạch, để ráo nước. Sau đó nếu cá to bạn đem cắt thành những khúc vừa phải.

Thái nhỏ ớt, sả, hành khô.

- Bước 2: Pha nước sốt chua ngọt, nước mắm, đường, dấm, nước sôi, rồi cho sả, ớt, hành băm nhỏ vào khuấy cho tan đều.

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đung nóng, sau đó cho cá khô đã để ráo nước vào rán. Đến khi thấy cá vàng giòn thì cho phần nước sốt và sả ớt chua ngọt vào chảo đảo đều tay đến khi nào sốt cô đặc chuyển sang màu vàng và bám đều vào từng miếng cá là được. Sau đó bạn đem cho cá khô sốt chua ngọt ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.

img

Cách làm cá khô sốt chua ngọt thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn ngon miệng!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem