Trời lành lạnh, làm món gỏi đu đủ thơm cay, đậm vị cho bữa tối xuýt xoa thật không gì hợp hơn. Đảm bảo chỉ nhìn thấy thôi là ai nấy đã "ứa nước miếng" rồi, thế nên bắt tay vào làm gỏi đu đủ ngay thôi nhé các nàng chủ bếp!
Nguyên liệu làm gỏi đu đủ cá khô cay
+ 200 gr đu đủ xanh
+ 1 chén cá khô cay xé nhỏ
+ 1/3 củ hành tây trắng
+ Rau tía tô, bạc hà,... và vài thứ rau thơm khác
+ Pha nước mắm: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + ớt tỏi băm nhỏ hòa chung trong một cái chén.
Thực hiện
Bước 1: Đu đủ gọt bỏ vỏ, bào sợi nhỏ ngâm vào âu nước có pha muối và chanh. Để 10 phút rồi vớt ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch, để ráo.
Bước 2: Hành tây thái nhỏ. Các loại rau thơm thái rối.
Bước 3: Đu đủ cho vào âu + cá khô cay trộn chung. Sau đó cho chén nước mắm vào, mang bao tay trộn đều. Cuối cùng cho các loại rau thơm và hành vào trộn chung, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Trình bày: Gỏi đu đủ cá khô cay cho ra dĩa, rắc thêm đậu phụng, ớt thái lát và vài cọng ngò là hoàn tất.
Gỏi đu đủ cá khô cay ăn giòn thơm, đậm đà với đủ chua - cay - mặn - ngọt hấp dẫn đến mức bạn sẽ không thể ngừng lại được. Chúc các bạn thành công!
Lâm Anh Đào (Công luận)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.