Cách làm chả bò cuốn lá lốt mềm ngon thơm nức mũi hàng xóm

Giang Giang Thứ ba, ngày 02/01/2018 02:55 AM (GMT+7)
Miếng chả bò được cuốn với lá lốt thơm nức mũi, ăn cùng cơm trắng hay bún thì ngon cực đỉnh. Bạn hãy trổ tài để thưởng thức ngay thôi.
Bình luận 0

img

Chả bò cuốn lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu chả bò cuốn lá lốt:

- 250gr thịt nạc bò

- 80gr mỡ heo

- 1 chút bột canh hoặc muối

- 1 chút tiêu

- 1 chút dầu hào

- 1 chút dầu mè

- 1 chút bột ngọt hoặc đường

- 1 củ tỏi

- 1 nắm lá lốt

- Dầu ăn

img

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm chả bò cuốn lá lốt:

img

- Bước 1: Thịt nạc bò+ mỡ heo đem xay thật nhuyễn hoặc có thể băm nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.

img

- Bước 2: Lá lốt đem cắt xát cuống rồi rửa sạch, để cho khô ráo khi chiên mới không bị bắn dầu. Chọn lấy những lá lốt to đẹp để cuốn chả, những lá nhỏ đem thái nhỏ để cho vào cùng với thịt bò băm. Tỏi băm nhỏ.

img

- Bước 3: Cho thịt băm vào tô cùng với các gia vị: bột canh, tiêu, đường, dầu hào, dầu mè, tỏi băm, lá lốt thái nhỏ và trộn đều nguyên liệu, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.

img

- Bước 4: Đặt mặt trái lá lốt lên thớt và gập 2 bên mép lá lốt, múc 1 thìa thịt băm cho vào lá lốt và dàn thành hình cái chả. Nhẹ nhàng cuộn lại là bạn đã gói xong 1 cái chả.

img

- Bước 5: Cứ như vậy bạn gói cho hết nguyên liệu còn lại mới bắt đầu đem rán chả.

img

- Bước 6: Đặt chảo lên bếp cho vài thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn xếp chả vào chảo và chiên ở lửa vừa để chả chín đều, khi chả chín vàng đều tỏa mùi thơm lừng thì gắp ra đĩa. Thưởng thức khi chả còn nóng hổi là ngon nhất.

Tự làm thịt bò khô cho anh xã ”lai rai” xem đá bóng

Nhâm nhi những miếng bò khô dai ngon, cay cay thơm thơm vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ăn là nghiện liền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem