Cách làm dưa giá giòn ngọt, thanh mát giải ngán bữa cơm nhiều thịt

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 19/05/2017 06:17 AM (GMT+7)
Dưa giá trắng ngần chua dịu, ngọt mát lại thêm vị thơm của hẹ, cà rốt chắc chắn sẽ "chạy" nhất bữa cơm trong gia đình, đặc biệt là những bữa ăn có nhiều món thịt. Cách làm dưa giá giòn ngọt trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được đĩa dưa giá hấp dẫn nhất.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm dưa giá

img

-1 kg giá cọng mập ngắn

- 1 nắm lá hẹ

- 1 củ cà rốt

- 1 đốt ngón tay củ gừng, xắt sợi (không giã nát vì nó sẽ làm đục nước)

- 1 thìa phèn chua

- 1 muỗng cà phê muối

- 3 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng dấm

Cách làm dưa giá

img

- Bước 1: Giá rửa sạch, nhặt bỏ các vỏ đậu xanh còn bám vào giá. Hẹ rửa sạch cắt khúc bằng cọng giá. Cà rốt rửa sạch bào sợi ngắn bằng cọng giá. Gừng xắt sợi.

img

- Bước 2: Cho cục phèn vào thau nước và khuấy tan, rồi ngâm giá và cà rốt xắt sợi vào. Chừng 15 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.

- Bước 3: Đổ nước sạch (không cần nấu chín) vào trong bình, cho muối, đường vào khuấy tan. Sau đó, cho giá, cà rốt, gừng, hẹ, nước dưa kiệu và một ít củ kiệu chẻ nhỏ (tùy ý) vào trong bình, xâm xấp mặt nước. Nếu thiếu nước thì đổ thêm nước sạch vào.

img

- Bước 4: Lấy cái đĩa đè trên mặt dưa giá cho nó chìm xuống, đậy kín bình, hôm sau là ăn được.

Chúc các bạn thành công với cách làm dưa giá đơn giản này nhé

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem