Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 26/05/2017 06:17 AM (GMT+7)
Gỏi nha đam là món ăn tốt cho cơ thể, giúp thanh nhiệt, cho làn da tươi trẻ mịn màng, đặc biệt tốt cho những chị em có nhu cầu giảm cân.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm gỏi nha đam

img

- Nha đam: 200g

- Tôm đất: 100g

- Cà rốt: 1/3 củ

- Dưa chuột: 1/2 quả

- Rau húng bạc hà: 1 mớ

- Các nguyên liệu khác: Hành phi, vừng rang, ớt sừng băm, nước mắm, đường, muối, giấm gạo lên men, hạt nêm.

Cách làm gỏi nha đam

- Bước 1: Nha đam bào vỏ, ngâm nước, chần sơ qua nước sôi có chút muối rồi ngâm vào nước đá cho nguội, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt sợi.

img

Tôm luộc chín với 1/2 muỗng hạt nêm, vớt tôm ra cho vào tô nước đá, bóc vỏ, chừa lại đuôi tôm.

Cà rốt bào vỏ, cắt sợi.

img

Dưa chuột bỏ ruột, cắt sợi.

Rau húng bạc hà rửa sạch, cắt nhuyễn. 

- Bước 2 (pha nước trộn gỏi): Trộn đều 2 muỗng giấm gạo lên men với 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng ớt băm.

- Bước 3 (trộn gỏi): Cho nha đam, dưa chuột, cà rốt, tôm và rau húng bạc hà vào bát, trộn đều với nước trộn gỏi.

img

Cuối cùng, bạn cho gỏi nha đam ra dĩa, rắc một chút vừng và hành phi lên trên.

Chúc các bạn thành công cách làm gỏi nha đam này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem