Cách làm kem đậu xanh không cần máy ngon tuyệt, bé mê tít

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ tư, ngày 12/07/2017 06:17 AM (GMT+7)
Kem đậu xanh tuy là món kem đơn giản nhưng rất ngon với hương vị thơm mát, béo ngậy từ đậu xanh hòa quyện cùng với nước cốt dừa khiến bé mê tít.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm kem đậu xanh

img

- 100 gr đậu xanh không vỏ

- 1 gói bột đậu xanh

- 1 muỗng bột bắp

- 1 muỗng bột mì

- 100 gr đường

- 50 ml nước

- 100 ml nước cốt dừa

- 200 ml sữa tươi

Cách làm kem đậu xanh

img

img

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 2-3 tiếng cho đậu nở mềm, vớt đậu ra cho ráo nước sau đó cho đậu vào nồi, thêm nước ngập đậu và nấu đến khi đậu rút cạn nước và chín mềm là được. Để đậu nguội cho vào máy xay mịn. 

img

- Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi, thêm đường và cho đậu đã xay mịn vào khuấy đều, bật bếp lửa nhỏ vừa sau đó vừa nấu vừa khuấy để đậu không bị dính đáy nồi.

- Bước 3: Trộn bột bắp, bột mì và 50ml nước khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi sữa đậu, nấu cho vừa sôi là tắt bếp, cho gói bột đậu xanh vào khuấy đều và để cho nồi sữa nguội bớt thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều là xong.

img

Để hỗn hợp trên nguội thì rót vào khuôn và đem cất ngăn mát tủ lạnh 6-8 tiếng cho kem đông lại và thưởng thức.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm kem đậu xanh đơn giản này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem