Cách làm lẩu gà rượu nếp: Vợ nấu chồng mê "quên sầu" ngày trở lạnh

Linh Trang - Phương Linh Thứ sáu, ngày 22/02/2019 15:55 PM (GMT+7)
Trời trở lạnh, cả nhà quây quần bên nồi lẩu gà rượu nếp vị chua thanh dịu của dấm bỗng, ngọt đậm đà của thịt gà và hương rượu nếp lên cực kỳ hấp dẫn.
Bình luận 0

I. Chuẩn bị nguyên liệu:

- Gà tươi ngon 

- Cơm rượu nếp lên men

- Dấm bỗng

- Rau ăn kèm: nhất định phải có hành lá và mùi tàu nhé. Còn lại có thể thêm rau muống, rau cải (tuỳ ạ), ko nên ăn kèm rau ngải sẽ làm mất vị đặc trưng của nước lẩu này.

- Gia vị: Gừng, hành củ, bột canh, hạt tiêu, sa tế,...

II. Cách làm:

Bước 1: Gà sơ chế sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Ướp gà với xíu bột canh, tiêu và 1/2 chỗ cơm rượu đã chuẩn bị

img

Bước 3: Trần qua nước sôi phần xương, cổ gà, sau đó hầm kỹ làm nước dùng. Lưu ý: ninh nhỏ lửa, hớt bọt thường xuyên để nước trong.

img

Bước 4: Nướng 1 củ hành khô và 1 mẩu gừng rồi đập dập để tăng độ thơm của nước dùng. Sau đó cho nốt phần cơm rượu còn dư vào nồi nước, thêm dấm bỗng, nêm nếm gia vị vừa đủ. Thành phẩm là nồi nước dùng rất thơm, vị chua dịu vừa phải, kết hợp cùng độ ngọt của cơm rượu và thịt gà.

img

Bước 5: Trang trí nước dùng với hành lá, mùi tàu cắt khúc. Ăn đến đâu thêm thịt gà đến đấy để thịt vừa độ chín, không bị mềm nhũn.

img

Có thể dùng tiết gà luộc dằm nát với hành khô thái nhỏ, bột canh, chanh và hạt tiêu để là đồ chấm thịt gà rất hợp

Cách nấu lẩu gà thuốc bắc mềm ngon, đậm đà đãi cả nhà dịp cuối tuần

Món lẩu gà thuốc bắc không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, có tác dụng nâng cao sức khỏe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem