Cách làm món cá lóc chiên giòn sốt xí muội khiến chồng "mê như điếu đổ"

Hà Linh Thứ hai, ngày 04/06/2018 09:35 AM (GMT+7)
Món ăn rất thích hợp để ông xã và những người bạn cùng nhâm nhi, các mẹ nhớ ghi ngay vào nhé!
Bình luận 0

Nguyên liệu:

Cá lóc: 1 kg

Ớt chuông: 1 quả

Dứa: 1/4 quả

Tương cà: 5 thìa

Tương ớt: 3 thìa

Tương xí muội: 5 thìa

Bột chiên giòn hải sản: 1/2 gói

Bột năng: 250 gr

Gia vị: đường, bột ngọt, muối, tiêu

img

Món nhậu lạ miệng khiến ông xã thích mê.

Cách làm:

- Làm cá và chuẩn bị hỗn hợp:

Cạo sạch vảy cá, rửa thật sạch cho hết nhớt. Sau đó để ráo nước và lau khô. Tiếp đó, khía cá theo hình xiên, lưu ý nên để nguyên vây và phần đuôi cá để khi bày biện cho đẹp.

Sau khi cá được khía xong, ướp 3 thìa café đường, 3 thìa café bột ngọt (có thể bỏ qua), ½ thìa café muối, thêm chút tiêu. Để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Rửa sạch dứa và ớt chuông. Sau đó cắt thành miếng nhỏ hình vuông chừng 1 cm.

Cách chiên cá vàng đều

- Chiên cá:

Bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn, cho thật nhiều dầu ăn vào cho đến khi dầu sôi.

img

Lăn cá qua bột chiên giòn hải sản, tiếp đó lăn qua lớp bột năng và cho cá vào chảo chiên. Chiên đến khi cá chín vàng vớt ra để ráo dầu.

Cách làm hỗn hợp sốt.

- Phần nước sốt:

Bắc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn, tỏi phi thơm vàng rồi đổ ớt chuông, dứa cắt miếng vào đảo đều. Thêm hỗn hợp tương ớt, tương cà, tương xí muội đảo đều trong 3 phút. Khi hỗn hợp đã chín sơ, cho thêm 5 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 chút muối vào cho đậm vị.

img

Trình bày:

Chuẩn bị đĩa dài hình bầu dục, trải rau phía dưới, đặt cá đã chiên lên đĩa. Khi chuẩn bị ăn, rưới đều hỗn hợp sốt lên cá và thưởng thức.

Món Cá lóc chiên giòn sốt xí muội rất lạ miệng, phù hợp làm cho ông xã nhâm nhi cùng bạn bè.

Nguồn: Facebook Thanh Xuan

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem