I. Nguyên liệu:
- 500ml nước
- 4gr bột agar hoặc bột kanten của Nhật (1 gói 4gr)
- 1/5 chén đường ( 4 thìa )
- Trái cây: cam, dâu, việt quất, kiwi
II. Cách thực hiện:
Cho nước vào nồi, thêm bột, đun sôi.
Sau khi nước sôi, hạ nhiệt, nấu thêm 2 phút, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.
Đổ thạch vào khuôn, khoảng 1/3 sao cho trái cây không chạm vào đáy khuôn. Để nguội trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng đến khi đông lại hoàn toàn. Lưu ý không nên để quá cứng, nếu như vậy lớp trên sau này sẽ không bám dính vào, khi cắt thạch sẽ tách rời thành từng lớp.
Cắt trái cây cho vào thạch.
Độ dày nên giống nhau.
Xếp trái cây vào khuôn.
Đổ phần thạch còn lại vào khuôn, loại bỏ bong bóng và giữ trong tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn.
Dùng 1 con dao chạy quanh khuôn để dễ dàng gỡ thạch ra.
Cuối cùng cắt thạch thành từng miếng nhỏ, xếp lên đĩa.
Vị ngọt thanh của món chè và vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ đem lại cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.