Cách làm món thạch trái cây mát lạnh, người "vụng nhất quả đất" cũng làm được

Phan Hằng (Theo Justonecookbook) Thứ tư, ngày 08/05/2019 15:55 PM (GMT+7)
Các loại thạch, nước uống giải nhiệt được rất nhiều chị em ưa chuộng trong ngày hè. Không có gì tuyệt vời bằng việc nhâm nhi miếng thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh giữa trưa hè nắng nóng.
Bình luận 0

I. Nguyên liệu:

img

- 500ml nước

- 4gr bột agar hoặc bột kanten của Nhật (1 gói 4gr)

- 1/5 chén đường ( 4 thìa )

- Trái cây: cam, dâu, việt quất, kiwi

II. Cách thực hiện:

img

Cho nước vào nồi, thêm bột, đun sôi.

img

Sau khi nước sôi, hạ nhiệt, nấu thêm 2 phút, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.

img

Đổ thạch vào khuôn, khoảng 1/3 sao cho trái cây không chạm vào đáy khuôn. Để nguội trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng đến khi đông lại hoàn toàn. Lưu ý không nên để quá cứng, nếu như vậy lớp trên sau này sẽ không bám dính vào, khi cắt thạch sẽ tách rời thành từng lớp.

img

Cắt trái cây cho vào thạch.

img

Độ dày nên giống nhau.

img

Xếp trái cây vào khuôn.

img

Đổ phần thạch còn lại vào khuôn, loại bỏ bong bóng và giữ trong tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn.

img

Dùng 1 con dao chạy quanh khuôn để dễ dàng gỡ thạch ra.

img

Cuối cùng cắt thạch thành từng miếng nhỏ, xếp lên đĩa.

img

img

Thời tiết Tết nóng như mùa hè, thử tài làm món chè chuối bột báng cốt dừa

Vị ngọt thanh của món chè và vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ đem lại cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem