Cách làm món "trứng tắm tiên" siêu hot, siêu lạ miệng

Thanh Vi Chủ nhật, ngày 31/05/2020 13:16 PM (GMT+7)
"Trứng tắm tiên" là tên gọi mĩ miều khác của món trứng ngâm nước tương siêu "hot" một thời được nhiều người ưa thích.
Bình luận 0

 Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món này với công thức đơn giản để đổi vị cho bữa cơm gia đình:

 Nguyên liệu :

Cách làm món "trứng tắm tiên" lạ miệng - Ảnh 1.

- Trứng gà 15 quả

- Nước tương (400ml) ( dùng nước tương Nhật, nếu không có dùng nước tương của Việt Nam thì giảm xuống còn 350ml và tăng nước 50ml) vì nước tương Việt Nam mặn hơn

- Nước lọc (450ml)

- 4 thìa mật ong (có thể thay bằng đường)

- 4 thìa rượu trắng

- 1 củ hành tây

- 1 cây hành boaro ( có thể thay bằng hành lá)

- Tỏi + ớt ( tuỳ thích)

Cách làm món "trứng tắm tiên" lạ miệng - Ảnh 2.

- Mè trắng ( hoặc mè đen)

 Cách làm

- Trứng luộc hồng đào (cho trứng từ nước sôi thì luộc 6 phút, cho trứng từ nước lạnh thì từ khi sôi bấm hẹn giờ 4 phút). Bước này rất quan trọng vì luộc được trứng hồng đào thì món ăn mới ngon.

- Nấu hỗn hợp : nước tương, nước lọc, mật ong, rượu sôi lên rồi tắt bếp. Lưu ý phải để thật nguội.

- Hành tây, hành boara (hành lá), tỏi ớt thái mỏng.

- Sau đó trộn tất cả lại với nhau rắc thêm mè trắng lên cho đẹp là xong.

 Món "trứng tắm tiên" ngâm một ngày là ăn được và món này bảo quản hộp kín để ngăn mát tủ lạnh được một tuần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem