Cách làm nước sốt "thần thánh" chấm món nướng ngon quên lối về

Lan My (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 17/08/2018 09:45 AM (GMT+7)
Để món thịt nướng ngon xuất sắc hơn nhất định phải có nước sốt ngon. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm nước sốt thần thành chấm món nướng ngon quên lối về.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm nước sốt chấm món nướng

img

- 500gr quất

- 20gr lá chanh

- 50gr ớt xanh hoặc đỏ

- 200gr đường vàng

- 50gr bột ngọt

- 50gr muối

- 1 thìa tiêu đen xay (tùy thích)

- 6 thìa sữa đặc

- 1 /2 quả dứa cắt bỏ lõi

Cách làm nước sốt chấm món nướng

- Bước 1: Vắt lấy nước cốt của quất, giữ lại 5 vỏ quả quất, ớt bỏ cuống và hạt. Sau đó cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay nhuyễn.

img

- Bước 2: Cho hỗn hợp đã xay vào lọ thủy tinh, bảo quản tủ lạnh đến 2-3 tuần. Nếu thích ăn mặn có thể cho thêm muối, ngọt thì thêm chút đường.

img

Quá đơn giản để có một hũ nước sốt chấm đồ nướng vừa ngon miệng vừa đảm bảo. Nước sốt này ngoài dùng để chấm đồ nướng, các bạn cũng có thể dùng để chấm hải sản cũng khá ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm nước sốt chấm đồ nướng này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem