Cách làm thịt ba chỉ quay bì giòn tan siêu đơn giản

Linh Trang (Theo Allrecipes) Thứ tư, ngày 30/01/2019 11:55 AM (GMT+7)
Món thịt quay luôn là lựa chọn số 1 cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, làm sao để phần bì giòn tan, thịt mềm ngọt không phải là dễ. Video hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó!
Bình luận 0

I. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300g thịt lợn ba chỉ, để nguyên phần bì

- ½ thìa cà phê ớt bột,

- ½ thìa cà phê hạt tiêu đen xay

- ½ thìa cà phê muối

- 1 thìa canh dầu ô liu

II. Các bước chế biến:

- Làm nóng lò ở 200 độ F (95 độ C).

- Ướp miếng thịt ba chỉ với ớt bột, muối và hạt tiêu đen. Bọc thịt lợn trong giấy thấm dầu; bọc lớp thứ 2 trong giấy nhôm và lớp thứ 3 trong một tờ giấy nhôm khác. Đặt gói thịt lợn vào lò nướng.

- Nướng trong lò đã đun nóng sẵn cho đến khi mềm trong 6 giờ. Để nguội trong bọc ở nhiệt độ phòng; đặt gói làm mát trong tủ lạnh và làm lạnh trong 8 giờ hoặc qua đêm.

- Cắt thịt thành 6 phần có kích thước bằng nhau. Khứa 2 mặt miếng thịt thành các hình vuông nhỏ đều nhau. Rắc thêm chút muối lên trên bề mặt cắt.

- Đun nóng 2 muỗng canh mỡ lợn trong một cái chảo, bất chế độ lửa vừa. Khi mỡ nóng già, đặt miếng thịt lên chiên đều các mặt đến khi chuyển màu vàng ruộm, hấp dẫn.

- Gắp miếng thịt đã chiên giòn lên giấy thấm dầu, bày ra đĩa với dầu ô liu và nêm 1 chút hạt tiêu.

img

Chúc các bạn ngon miệng!

Chỉ 15 phút có ngay sườn chiên mắm nóng hổi, cả nhà chén sạch chỉ trong tích tắc

Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và quen thuộc, bạn cũng có thể biến tấu cho bữa cơm thêm ngon miệng và hấp...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem