Cách làm thịt heo khô cay ngon bá cháy nhâm nhi ngày Tết

Đào Phương Thảo Thứ hai, ngày 05/02/2018 16:10 PM (GMT+7)
Tết nhất mà được lai rai chút thịt heo khô cay cay với bia thì thật khoái khẩu làm sao. Đây chính là món nhậu “số 1” mà anh chồng nào cũng mê.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu

- Thịt nạc mông: 1.5- 2kg

- Sả: 7-8 củ

- Tỏi: 4-5 củ

- Gừng: 1 củ

- Ớt bột: tuỳ khẩu vị

- Tương ớt: nửa lọ 

- Dầu hào : 2/3 lọ bé (lọ 150gr )

- Bột canh: 1-2 thìa

- Đường: 2-3 thìa (có thể thay thế bằng mạch nha)

- Ngũ vị hương: 2-3 gói

- Cari bơ : 2 gói

img

Cách thực hiện

- Thịt thái miếng vừa, dọc thớ, dày 2-3cm. Cho thịt vào nồi nước sôi luộc lần 1 sau đó đổ nước đi rồi cho nước mới luộc lại lần 2. Khi sôi được 5-7 phút thì tắt bếp, để nguyên thịt trong nồi, tùy lượng thịt. Nước luộc thịt nêm thêm 2 thìa bột ngọt, 1 thìa muối.

img

- Tất cả gia vị cho vào xay nhỏ, hoặc băm nát. Trộn thêm 2 bát nước thịt luộc sao cho nước sốt sền sệt.

img

- Thịt để nguội, xé thành thớ, ướp vào hỗn hợp nước sốt trong khoảng 8-10 tiếng cho ngấm.

img

- Cho thịt vào chảo chống dính, đảo đều đến khi cạn nước, khô lại. Hoặc sau khi cạn nước thì cho vào lò sấy từ 30-40 phút ở nhiệt độ 130 độ C, có thể hé cửa lò.

- Sử dụng một chiếc rổ to, lọc bỏ hết những vụn sả, tỏi ớt bị cháy khô. Sau khi thịt nguội thì rắc thêm 1 gói cà ri rồi xóc đều cho thơm.

- Thịt nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Gia vị có thể gia giảm theo khẩu vị trong lúc làm nước sốt.

img

Thịt xá xíu đậm đà, vàng óng ả càng ăn càng nghiện

Thịt xá xíu với hương vị thơm ngon độc đáo, màu sắc bắt mắt khiến ai đã từng được nếm thử đều muốn ăn lại...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem