Cách làm thịt nướng lá chanh thơm lừng, ngon "không chịu nổi"

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 10/02/2017 06:16 AM (GMT+7)
Món thịt nướng lá chanh với vị ngọt đậm của thịt cộng với mùi thơm lừng của lá chanh sẽ "hạ gục" bạn ngay từ miếng đầu tiên.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm thịt nướng lá chanh

img

Lá chanh - thứ gia vị đặc biệt làm nên vị thơm ngon của món thịt nướng lá chanh.

- 500g thịt lợn ba chỉ

- 1 nắm lá chanh

- Gia vị: 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ mật ong, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu

- Dầu ăn

- Vỉ nướng

- Bún

- Rau sống

- Than củi

Cách làm thịt nướng lá chanh

- Bước 1: Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp chung với tất cả gia vị trên, để khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

- Bước 2: Xếp một lớp lá chanh, một lớp thịt rồi cuối cùng là lớp lá chanh lên trên vỉ nướng và nướng thịt bằng bếp than.

-Bước 3: Khi lớp lá chanh bên ngoài cháy vàng và khô lại thì gỡ bỏ đi và nướng thêm chút nữa cho thịt vàng đều hai mặt.

- Bước 4: Cho thịt ra đĩa, trang trí với rau sống, hành hoa. Món thịt nướng lá chanh ngon nhất là ăn kèm với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.

img

Ảnh minh họa

Chúc các bạn thành công với món thịt nướng lá chanh này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem