Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc ngon như trong phim tặng vợ ngày 8.3

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ tư, ngày 08/03/2017 06:17 AM (GMT+7)
Vợ của bạn là một người mê phim Hàn, và mùng 8.3 này bạn vẫn chưa biết làm gì bất ngờ để tặng vợ? Hãy thử làm món trứng cuộn Hàn Quốc tặng vợ nhé, chắc chắn nàng sẽ vô cùng hạnh phúc khi thưởng thức món ăn này.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm trứng cuộn Hàn Quốc

– 4 quả trứng gà

– 1/2 củ  hành tây

– Ớt chuông vàng, đỏ: mỗi loại 1 củ

– 1/2củ cà rốt

– 3 cây hành lá

– Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc

img

Ảnh: Tiếp thị Gia đình

- Bước 1 (sơ chế các nguyên liệu): Hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ.

Ớt chuông xanh, đỏ bỏ hạt, rửa sạch rồi thái nhỏ như cà rốt và hành tây.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Bước 2: Đập trứng vào bát to, thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, nửa thìa hạt tiêu và đánh đều. Sau đó cho các loại ra củ xắt hạt lựu vào đảo đều lần nữa.

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn. Đợi đến khi chảo đã nóng thì đổ từ từ hỗn hợp trứng vào chảo một lượng vừa đủ lòng chảo. Tráng mỏng hỗn hợp, để nhỏ lửa cho cà rốt và các loại rau chín đều.

img

Ảnh: Tiếp thị Gia đình

- Bước 4: Rán đến khi mặt dưới của trứng chín, thấy mặt trên của trứng hơi se lại thì dùng phới lật nhẹ trứng, dùng đũa cuộn trứng lại đến hết. Để trứng chín trong một vài giây, lật đều các mặt trên chảo để trứng chín đều.

img

Ảnh: Tiếp thị Gia đình

- Bước 5: Cho cuộn trứng ra khỏi chảo, tiếp tục rán đến khi hết trứng. Để trứng nguội khoảng 5 phút. Sau đó, dùng dao xắt trứng thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.

img

Món trứng cuộn Hàn Quốc có thể ăn với nước mắm ớt hoặc tương ớt hay xì dầu đều rất ngon. Chúc bạn thành công và ghi điểm với bà xã bằng món trứng cuộn Hàn Quốc này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem