Cách làm trứng cút om tương ngon đậm đà cho cuối tuần

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 01/07/2017 06:17 AM (GMT+7)
Trứng cút om tương là món ăn ngon, đậm đà phù hợp cho bữa cơm buổi tối của gia đình. Cách làm trứng cút om tương đơn giản, không tốn nhiều thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được lượng dinh dưỡng cho gia đình bạn.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm trứng cút om tương

img

- Trứng cút: 15 quả

- Gừng, ớt khô, hành khô

- Đường phèn: 4-5 viên

- Vừng trắng: 100g

- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, muối, mì chính

Cách làm trứng cút om tương

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch thái lát nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt khô rửa sạch, để ráo.

- Bước 2: Cho trứng cút vào nồi nước, đặt lên bếp luộc chín rồi vớt ra bát nước lạnh ngâm khoảng 1-2 phút rồi bóc bỏ vỏ, cho trứng vào bát để riêng.

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng, rồi cho vừng trắng vào rang chín thơm rồi cho ra bát.

img

- Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho đường phèn vào đun nhỏ lửa cho đường phèn tan đều, rồi cho gừng thái lát, hành khô băm nhỏ, ớt khô cùng trứng cút luộc chín vào đảo thật đều. Sau đó, bạn cho thêm nước lọc cùng 1 thìa canh nước tương đảo đều sao cho nước om ngập khoảng 1/3 quả trứng là được. Đun đến khi nồi trứng cút om tương sôi thì cho nhỏ lửa rồi cho thêm muối vừa vị ăn và tiếp tục đun cho tới khi nước trong chảo sánh lại và sền sệt, trứng cút ngấm đều gia vị.

Tiếp theo, các bạn cho vừng rang chín thơm cùng chút mì chính vào đảo thật đều, đun thêm 3-5 phút cho ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

- Bước 5: Múc trứng cút ra bát trang trí thêm vài cọng mùi cho đẹp mắt. Thưởng thức món trứng cút cùng với cơm nóng.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm trứng cút om tương này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem