Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nấm đùi gà không chỉ là một loại rau vừa giòn vừa ngọt mà còn mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhờ cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đồng thời, trong loại rau này còn dồi dào axit amin, khoáng chất cùng nhiều loại vitamin khác. Nấm đùi gà có vị giòn ngọt, là một nguyên liệu dễ chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau.
Dân Việt giới thiệu cách làm món nấm đùi gà rim thịt ba chỉ như sau:
Nguyên liệu:
- Nấm đùi gà
- Thị ba chỉ
- Ớt
- Hành tươi, rau mùi
- Tỏi, sả, hành khô, tiêu xanh
- Gia vị: dầu hào, hạt tiêu, muối,
Cách làm:
- Nấm rửa sạch, thái miếng dài rồi lấy dao sắc cứa vài đường.
- Ba chỉ bóp muối, rửa sạch thái con chì
- Cho thịt ba chỉ lên bếp rán lấy màu vàng đều bớt mỡ đi.
- Phi hành, tỏi, sả cho thơm lừng rồi cho thịt vào, nêm gia vị, ớt, đã chuẩn bị rồi đảo cật lực cho ngấm, để riêng ra 1 chỗ.
- Phi hành, tỏi, sả thơm rồi cho nấm, nêm gia vị đảo khéo không nấm bị gãy.
- Cho phần thịt ba chỉ ở trên vào đảo cùng nhau, rắc thêm ít hành, mùi thái nhỏ thế là có ngay đĩa nấm thịt ăn đưa cơm luôn.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hường Nguyễn thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.