Gà rán là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Thay vì ăn ngoài tiệm, bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này tại nhà với hương vị thơm ngon.
Dân Việt giới thiệu cách làm món gà rán hai vị giòn rụm như sau:
Nguyên liệu làm gà rán 2 vị:
- 800g đùi gà
*Hỗn hợp bột ướt
- 220ml sữa tươi
- 150g bột chiên giòn
- 1 thìa phở thìa phở bột tỏi
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa phở bột ớt đỏ - loại ớt không cay
- 1/2 thìa cà phê muối.
*Hỗn hợp bột khô:
- 300g bột chiên giòn
- 1 thìa phở bột tỏi
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa phở bột ớt không cay
- 1/2 thìa cà phê muối.
Cách làm gà rán 2 vị:
- Đùi gà lọc xương, đùi gà lấy cả phần má đùi. Đem tẩm với hỗn hợp bột ướt.
- Sau đó tiếp tục lần lượt cho từng miếng vào tẩm với bột khô (thành phần hỗn hợp tương tự bột ướt chỉ khác không có sữa tươi và lượng bột chiên giòn là gấp đôi).
- Cho chảo lên bếp, dầu nóng già cho gà vào chiên ngập dầu với trung bình lớn, lưu ý không liên tục lật đảo, chỉ khua nhẹ, đến khi miếng gà vàng như ý là gắp ra.
- Một nửa rắc bột phomai, một nửa rưới thêm hỗn hợp sốt sữa chua mật ong bao gồm: 1 hộp sữa chua không đường, 1 thìa phở sốt mayo, 1 thìa phở mật ong, 1 thìa cà phê hạt tiêu khuấy đều.
Vậy là có món gà rán 2 vị giòn rụm, thơm nức, đậm đà, lạ mà quen, quen mà lạ, siêu ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến gà rán theo cách này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.