Chủ đề nóng

Cán bộ Hội làm giỏi mới cuốn hút được hội viên

Lan Dương - Thu Hà Thứ năm, ngày 11/12/2014 08:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ là người đầu tiên nhân giống đu đủ hồng phi ruột đỏ thành công và đưa về xã Nam Sơn (Sóc Sơn, TP.Hà Nội) trồng đại trà, anh Nguyễn Văn Đông (SN 1976) - Phó Chủ tịch Hội ND xã Nam Sơn còn rất “mát tay” trong việc giúp bà con ND phát triển nghề nuôi gà ri lai. “Năm 1999, khi tiếp cận dự án nuôi gà Laben của Pháp, tôi cùng một số hộ ND trong xã đầu tư chuồng trại để nuôi gà. Từ 200 con, sau đó tôi thấy giống gà tương đối hợp với khí hậu của xã nên mở rộng lên 2.000 con”- anh tâm sự.
Bình luận 0

Sau đó, thấy giống gà ri lai được ND nhiều xã trong huyện nuôi hiệu quả, gà có nhiều ưu điểm vượt trội như thịt thơm ngon, dai giòn, anh Đông chuyển sang nuôi giống gà này, vận động bà con trong xã nuôi theo. Toàn xã hiện có 47 hộ nuôi với quy mô từ 500 con/hộ trở lên. Bên cạnh đó, anh còn trực tiếp tham gia các buổi tập huấn hướng dẫn KHKT, cách chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho bà con chăn nuôi trong xã, nhờ vậy mà đàn gà của các hộ luôn phát triển khỏe mạnh, không có dịch bệnh lớn.Anh Đông kiểm tra giống gà lương phượng lai.

Không chỉ vậy, biết nơi nào có giống gà cho năng suất, chất lượng cao anh đều đến mua giống về nuôi. Ngoài giống gà ri lai đang nuôi thành công, anh Đông còn nuôi thêm gà lương phượng lai (chủ yếu bán cho người nước ngoài vì họ ưa dùng loại gà to, thịt mềm).

 

Với 6 dãy chuồng, nuôi 800 con/dãy, thu 2 lứa/tháng đạt 45 tấn thịt/năm, anh lãi 200 triệu đồng/năm. Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình nuôi nên anh Đông hoàn toàn yên tâm về đầu ra vì đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với Công ty CP.

Cùng với nuôi gà, anh Đông còn tận dụng 1ha đất đồi để trồng keo để lấy gỗ. Dự định vài ba năm nữa sẽ có khoản thu đáng kể từ keo. Với những việc đã làm được năm 2009, anh vinh dự được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng Lương Đình Của cho những thanh niên ND tiêu biểu làm kinh tế giỏi và nhiều năm liền anh là hộ ND SXKD giỏi cấp thành phố.

Anh Đông tâm sự, mình là cán bộ, có làm giỏi mới thu hút được nhiều ND vào Hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem