Chủ đề nóng

Cận cảnh cặp bò "khủng" to như voi ở Quảng Ngãi

Công Xuân Thứ năm, ngày 24/11/2016 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với chiều cao ước hơn 1,7m; dài từ mõm đến mông khoảng 2,5m và nặng trên 1 tấn/con, đây là cặp bò lai được nhiều thương lái buôn bò ở Quảng Ngãi cho biết là "khủng" nhất hiện nay ở tỉnh này.
Bình luận 0

           Một trong 2 con bò lai giống nặng hơn 1 tấn của ông Hùng

Là chủ nhân của cặp bò này, ông Võ Văn Hùng (sinh 1971, ở thôn Lâm Thượng, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức) cho biết: "Đây là cặp bò lai đực có nguồn gốc Thái Lan, được mua từ trại giống ở miền Nam vào năm 2015, với giá khoảng 40 triệu đồng/con".

Ông Hùng đang chăm sóc con bò "khủng" của mình

Theo ông Hùng, trọng lượng của cặp bò này lúc đem về vào khoảng 500kg/con. Không như số khác, cặp giống bò lai này ông Hùng mua mang về nuôi với mục đích là để phối giống cho số hộ nuôi bò lai đẻ sinh sản có nhu cầu trong vùng.

Nhờ kinh nghiệm hơn 15 năm nuôi bò lai của ông Hùng nên chỉ sau hơn 1 năm được chăm sóc kỹ và áp dụng các biện pháp phòng bệnh đúng kỹ thuật, cặp bò phát triển lớn nhanh với chiều cao của mỗi con hiện ước hơn 1,7m; chiều dài từ mõm đến mông 2,5m, nặng hơn 1 tấn/con.

Con bò lai nặng ước hơn 1,1 tấn

Với kích cỡ và trọng lượng này, theo ông Hùng thì giá bán trên thị trường trên 60 triệu đồng/con. Nhiều thương lái buôn bò có tiếng ở Quảng Ngãi khẳng định: Với trọng lượng bò lai của ông Hùng trên 1 tấn/con thì đây là cặp bò lai "khủng" nhất hiện nay ở trong tỉnh.

Chuẩn bị đưa con bò "khủng" đi ăn

Cặp bò lai của ông Hùng trong chuồng nhốt

Được biết ngoài cặp bò trên, với tổng đàn bò lai các loại lớn nhỏ khoảng 50 con có tổng trị giá ước tính khoảng 2 tỷ đồng, ông Hùng được nhiều người nuôi bò trong tỉnh ví gọi là "vua bò lai" ở Quảng Ngãi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem