Chủ đề nóng

Cận cảnh Honda Dream II Thái Lan “thét” giá 1,2 tỷ đồng

Văn Biên Thứ sáu, ngày 18/05/2018 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngắm những hình ảnh chi tiết của chiếc Honda Dream II đầu máy 51 nhập khẩu từ Thái Lan đang được thét giá 1,2 tỷ đồng không khỏi khiến dân chơi suýt xoa khen đẹp.
Bình luận 0

Honda Dream là dòng xe huyền thoại, được sản xuất từ năm 1958, cho đến nay vẫn đang được sản xuất và trở thành loại xe ăn khách nhất thế giới. So với thị trường Mỹ, Honda Dream xuất hiện tại Đông Nam Á như ở Thái Lan muộn hơn nhiều, khoảng với năm 1985-1986. Ảnh chiếc Dream II của một dân chơi xe ở Sài Gòn đang rao bán với giá 50.000 USD (1,136 tỷ VNĐ).

Honda Dream bắt đầu được giới thiệu cho thị trường Châu Á, nhất là thị trường Thái Lan, Malaysia và Việt Nam đầu tiên là loại động cơ HA05E 100cc. Ảnh chiếc Dream II thét giá hơn 1 tỷ VNĐ có giỏ vẫn còn nguyên tem.

Dream II trở nên phổ biến ở Đông Nam Á, có các tính năng như phuộc lồng trước thay thế cho loại hệ thống treo liên kết cũ và hộp số 4 cấp thay thế cho loại hộp số 3 cấp được sử dụng trong các phiên bản Cub đời trước. Ảnh cận cảnh vành bánh, lốp và phuộc trước Dream II vẫn còn mới nguyên.

Điểm đáng chú ý là Honda Dream ở thị trường Đông Nam Á vẫn giữ nguyên lối thiết kế từ 1986 cho tới nay, mà chỉ có những thay đổi nhỏ về mặt thẩm mỹ. Điều này khác với Honda Dream ở Nhật Bản. Vào năm 2011, bản Dream 100 cũ đã được thay thế bằng Dream 110i ở Thái Lan với hệ thống sức mạnh giống Honda Wave 110i. Ảnh chiếc Dream II được cho là nhập khẩu từ Thái Lan. Hệ thống tem dán và các đường nét trên xe thể hiện đây là chiếc xe chỉ mới ở tình trạng "đập thùng".

Cận cảnh ổ khóa chiếc Honda Dream II đầu máy 51 còn Zin.

Tay lái và các nút điều khiển bên trái của xe.

Tay lái và nút đề khởi động bên phải xe.

Những năm 90 của thế kỷ trước, Dream là dòng xe mơ ước của những gia đình có điều kiện ở Việt Nam. Người tiêu dùng ở Việt Nam lúc bấy giờ rất chuộng hàng nhập từ Thái Lan. Những chiếc Dream Thái được nhập và bán ở Việt Nam cho tới cả đời 2002, dù trước đó vài năm Honda Việt Nam cũng đã cho ra lò các mẫu Dream đẹp như đời 1998. Ảnh cận cảnh bình xăng chiếc Dream II 2002. Xe được chủ nhân cho biết chưa đổ xăng chạy lần nào.

Với dạng Dream II đầu máy 51 vẫn được dân thạo xe đánh giá cao vì đến nay xe vẫn còn rất mới. Riêng trong trường hợp này, Honda Dream II đầu máy 51 còn được chủ nhân cho biết vẫn trong tình trạng “zin” theo đúng nghĩa đen, tức là chưa khởi động chạy một mét nào.

Vành bánh, hệ thống treo sau và hộp xích vẫn mới đét.

Các chi tiết vẫn sáng loáng.

Động cơ của Dream II nhập khẩu Thái Lan được đánh giá có độ bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu cao.

Các chi tiết chắc chắn, nguyên đai nguyên kiện.

Chủ nhân chiếc xe phát giá hơn 1 tỷ VNĐ không khỏi khiến làng xe choáng váng.

Yên ngồi vẫn giữ nguyên phom và được bọc cẩn thận.

SỐC: Honda Dream II Thái Lan chưa đổ xăng, hét giá 1,2 tỷ đồng

Gây choáng váng hơn cả chiếc Dream II để trong tủ kính, mới đây một dân chơi xe rao bán chiếc Dream II 2002 Thái Lan với giá...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem